Cách nhận biết đồng hồ nước bị hỏng?

Trong quá trình hoạt động, đồng hồ nước không tránh khỏi được hỏng hóc hoặc làm việc sai quy trình. Việc này có thể khiến bạn phải chịu những chi phí không đáng có. Vì vậy chúng ta phải hạn chế những hỏng hóc và kiểm tra thường xuyên.

Để nhận biết được 1 số hư hỏng của đồng hồ nước, chúng ta cần tìm hiểu đồng hồ nước hoạt động thế nào.

Một số cách nhận biết đồng hồ nước bị hỏng

  • Đồng hồ bị rò nước ở các điểm nối làm thất thoát. Chúng ta kiểm tra xem băng tan dùng lâu ngày có bị ăn mòn han rỉ hay không. Lúc này chỗ đoạn racco không còn kín nữa. Chỉ cần tháo ra hoặc quấn lại bằng tan là được. Với trường hợp lắp bích thì gioăng cao su bị ép quá chặt và rách gioăng, nước từ đó phun ra. Chúng ta chỉ cần thay gioăng khác là được các bạn nhé.
  • Đồng hồ bị quay số ngược: Trường hợp này thường xuất hiện với đồng hồ mới lắp. Khi lắp đặt không để ý các bạn có thể đã lắp ngược chiều đồng hồ. Chỉ cần tháo ra đảo lai chiều đồng hồ là được.
  • Đồng hồ chạy nhưng số nhảy lung tung lúc nhanh lúc chậm. Đấy có thể là do đồng hồ lắp quá gần bơm. Lực đẩy của bơm quá mạnh dẫn đến đồng hồ bị nhảy số không chính xác. Lưu ý là để đồng hồ cách bơm tối thiểu 2M.
  • Số quay nhanh bất thường. Đây là do đồng hồ lắp lâu ngày, bánh răng bị mòn dẫn đến việc tiếp xúc giữa các bánh răng không ổn định và làm các số hiển thị lượng nước bị ảnh hưởng. Với trường hợp này chúng ta chỉ cần có thể thay đồng hồ khác.
  • Đầu vào có nước nhưng ở đầu ra nước không chảy. Trong đồng hồ đã có rác khiến cánh quạt bị kẹt và bịt đường ống vào. Các bạn tháo ra để vệ sinh đường ống, đồng thời lắp thêm lọc chắn rác để tránh tình trạng đó xảy ra.

Để tránh khỏi những hư hỏng thường gặp như trên, các bạn nên nghe theo sự tư vấn của nhân viên bán hàng. Và cần một số lưu ý khi sử dụng đối với

Đồng hồ nước có 2 dạng chính là đồng hồ đo nước lắp ren và đồng hồ đo nước lắp bích.

Với đồng hồ nước lắp ren:

Đồng hồ nước lắp ren được làm kín bằng băng tan ( cao su non). Đồng hồ được lắp theo chiều mũi tên được in nổi trên thân đồng hồ.

Với đồng hồ nước lắp bích:

Đồng hồ lắp bích được kết nối với đường ống bằng mặt bích và gioăng cao su. Và đồng hồ lắp bích cũng được lắp theo chiều mũi tên

Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra độ chính xác đồng hồ nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *