Cách kiểm tra độ chính xác đồng hồ nước

Kiểm tra đồng hồ xem có chính xác hay không cần khá nhiều công đoạn. Tuy nhiên chúng ta có thể rút ngắn các công đoạn này lại nhờ vào sự hiểu biết về đồng hồ.

Sự chính xác của đồng hồ đo lường nước sẽ giúp chúng ta không bị trả tiền nước quá nhiều khi sử dụng hay đo lường thương mại chất lỏng một cách chính xác

Các dụng cụ cần có khi kiểm tra độ chính xác đồng hồ:

  • Cle vặn
  • Băng tan
  • 1 đường ống nước thông 2 đầu để cho nước đi qua đồng hồ

Cách kiểm tra đồng hồ

Chúng ta phải đảm bảo đường ống nước luôn thông qua đồng hồ để đảm bảo đồng hồ không có rác bên trong.

Chúng ta xả vòi ra 1 dụng cụ khác có thể là thùng nhưng phải đảm bảo lưu lượng chảy ra được đo chính xác bao nhiêu lít hoặc bao nhiêu khối. Trước khi xả ra thì các bạn phải ghi lại số trên mặt đồng hồ. Nếu như lượng nước xả ra bằng với số đồng hồ lũy kế là chính xác. Còn có độ sai lệch giữa thực tế và số lũy kế thì đồng hồ đã có vấn đề về hệ thống bánh răng.

Các kim trên đồng hồ quay với tốc độ bình thường hay bất thường lúc nhanh lúc chậm. Nếu quay tốc độ bình thường thì đồng hồ vẫn còn rất tốt, khi kim quay bất thường thì đồng hồ đang có lỗi hoặc cách lắp đặt đang có vấn đề. Chúng ta cần tháo đồng hồ ra hoặc xem lại hệ thống bơm.

Nguồn nước ra không được sạch , có thể do nguồn nước tổng hoặc cũng có thể đồng hồ đã bị ăn mòn trong quá trình hoạt động. Để cải thiện điều này chúng ta cần thay đồng hồ khác hoặc dùng loại đồng hồ theo sự tư vấn của nhà cung cấp.

Một số lưu ý

Với 1 số dòng đồng hồ đo lường hiện nay như: Đồng hồ đo nước dạng điện tử hoặc đồng hồ đo lưu lượng dạng siêu âm thì tỷ lệ đo cực kỳ chính xác khi sai số nhỏ hơn 0,5%

Lựa chọn những thương hiệu uy tín lâu năm đến từ các nước phát triển sẽ giảm tác động tới

Để hạn chế những hỏng hóc của đồng hồ thì các bạn cần sử dụng những loại đồng hồ có chất lượng tốt, hoặc sử dụng đồng hồ theo đúng những tư vấn của nhân viên bán hàng.

Công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát chúng tôi đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm liên quan đến hệ thống nước. Đồng hồ nước cũng là 1 trong những dải sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp. Nên tất cả những gì mà chúng tôi tư vấn đều mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Chúng tôi có đầy đủ các loại đồng hồ từ lắp ren kích cỡ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50 và các loại lắp bích từ DN50 đến DN400

CO,CQ đầy đủ

Giá thành mà chúng tôi cung cấp luôn tốt nhất thị trường.

Bảo hành 1 đổi 1 khi có lỗi của nhà sản xuất.

Tham khảo thêm: Đồng hồ nước phòng trọ nên dùng loại nào tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *