Đồng hồ đo áp suất

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Đồng hồ đo áp suất

ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT NƯỚC

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ chênh áp phòng sạch

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất 3 kim

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp chân sau có vành

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất mặt dầu

Giới thiệu về đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất có tên gọi tiếng anh là Pressure Gauge. Đồng hồ đo áp được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, thực phẩm, phòng bơm, hệ thống hơi hay hệ thống nước. Về cơ bản tất cả các nhà máy đều sử dụng đồng hồ đo áp suất. Đồng hồ đo áp giúp cho đơn vị vận hành nhận biết áp trong đường ống đang an toàn hay không.

Thông số kỹ thuật

Chất liệu vỏ: inox, thép, hoặc là nhựa

Chân đồng hồ làm bằng chất liệu đồng hoặc inox

Dạng chân đứng hoặc chân sau đồng tâm và chân sau lệch tâm

Dải đo áp 0-3 kgf/cm2, 0-6 kgf/cm2, 0-10 kgf/cm2, ….. 0-200 kgf/cm2

Đo áp lực nước hoặc đo áp lực hơi

Đường kính mặt 63, 75, 80, 100, 160

Có thể đổ dầu chống rung để tuổi thọ đồng hồ được cao hơn.

Tiêu chuẩn IP67

Độ chính xác 1%, 1,5%

CO,CQ đầy đủ

Xuất xứ Hàn Quốc, Đài Loan

Bảo hành 1 năm

Catalog đồng hồ đo áp suất

Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp có cấu tạo đơn giản.

 • Ống Bourdon: Đây là bộ phận tiếp nhận áp lực của đường ống. Làm việc chính xác hay không là do chi tiết này.
 • Socket: đây là chi tiết được gắn trên đường ống, có thể gắn trực tiếp hoặc thông quá syphong nếu áp lực hoặc môi trường có độ rung lắc lớn.
 • Bộ truyền động: đây là phần liên kết giữa ống bourdon với kim của đồng hồ
 • Kim đồng hồ: Thiết bị này lắm ở mặt trước, kim này giúp cho người sử dụng biết áp lực đường ống đang ở mức bao nhiêu bar
 • Mặt hiển thị: các con số được in trên đĩa nhôm và được chia theo dải đo của đồng hồ
 • Mặt kính: chi tiết này để bảo vệ tác động ngoại lực lên kim và mặt hiển thị

Nguyên lý làm việc của đồng hồ đo áp lực

Sau khi kết nối Socket với đường ống, áp lực đi qua sẽ làm ống Bourdon đó giãn nở và tác động trực tiếp lên bộ truyền động.

Khi đó bộ truyền động gắn vào kim đồng hồ sẽ làm kim đồng hồ chuyển động và chỉ vào vị trí chuẩn xác của áp lực.

Kim chỉ vị trí nào thì áp lực trong đường ống ở mức đó, Độ sai số là 1 hoặc 1,5% nên chênh lệch thực tế là không đáng kể.

Để đồng hồ đo áp có tuổi thọ cao, các bạn có thể lắp thông qua syphong hoặc đổ dầu vào mặt kính bên trong để kim không bị gãy hoặc rung lắc

Các loại đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại đồng hồ đo áp suất lại có những mẫu mã, chất liệu và cấu tạo khác nhau. Dưới đây là phân loại đồng hồ theo các tiêu chí khác nhau.

Phân loại theo mẫu mã

Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất dạng màng thường dùng cho hóa chất hoặc hơi nóng. Màng của đồng hồ giúp cho các tạp chất không thể đi lên đồng hồ làm cho đồng hồ tuổi thọ không được cao. Đồng hồ áp suất dạng màng này có thể dùng lắp ren hoặc cũng có thể chuyển sang lắp bích . Dải đo của đồng hồ này cũng như các dòng đồng hồ đo áp cơ bản khác.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim

Đồng hồ đo áp 3 kim là dạng đồng hồ đo áp suất đắt tiền. Đồng hồ này dùng điện áp để hoạt động. Nó có mức chặn trên và chặn dưới của áp suất hoạt động trong đường ống. Điện áp của đồng hồ này thường là 220VAC hoặc cũng có thể 24VDC hoặc 380V tùy vào nhu cầu sử dụng của nhà máy

Đồng hồ đo áp suất có dầu

Đồng hồ áp suất có dầu là dạng đồng hồ đổ thêm dầu vào mặt đồng hồ. Dầu Glycerin này có tác dụng làm cản lực quay của kim đồng hồ. Khi kim đồng hồ đo áp lực hoặc không còn đo áp lực trong đường ống nữa thì dầu Glycerin giúp cho kim hoạt động trơn tru hơn và cũng chống rung lắc cho kim đồng hồ trong quá trình hoạt động. Đồng hồ có dầu chỉ có loại đồng hồ bằng chất liệu inox mới có thể chứa dầu bên trong.

Đồng hồ đo áp suất không dầu

Đây là loại đồng hồ thường dùng cho môi trường không có độ rung lắc. Áp suất làm việc không quá đột ngột. Đồng hồ này thường dùng cho những môi trường có áp suất không quá cao. Với dòng đồng hồ này các đơn vị thường dùng loại đồng hồ vỏ thép ruột đồng để tiết kiệm chi phí.

Đồng hồ đo áp suất chân sau

Đồng hồ đo áp suất chân sau có 2 loại là đồng hồ chân sau chính tâm và đồng hồ chân sau lệch tâm. Loại đồng hồ này có thể dùng loại có vành để lắp trên vỏ máy hoặc dùng loại trơn để đo trực tiếp. Loại đồng hồ này chỉ có chất liệu bằng inox và cũng có thể đổ dầu.

Đồng hồ đo áp suất chân đứng

Đây là loại đồng hồ phổ thông hơn cả. Đồng hồ này cũng có nhiều dải đo và nhiều dạng kích cỡ từ đường kính mặt hoặc chân ren. Giúp cho đồng hồ có thể lắp được mọi vị trí và kích cỡ đường ống khác nhau.

Đồng hồ đo áp suất điện tử

Đây là loại đồng hồ ít sử dụng, tuy nhiên hiệu quả lại vô cùng lớn. Đồng hồ này hiển thị áp lực đo được trên màn hình hiển thị. Đồng hồ này có giá thành đắt hơn các loại khác rất nhiều nhưng độ bền cũng khá cao.

Đồng hồ áp suất chân không

Đồng hồ này ít sự lựa chọn và cũng ít sử dụng. Đồng hồ dùng để đo áp suất trong phòng là chủ yếu. Và dải đo cũng như chủng loại không đa dạng như các dòng đồng hồ khác.

Đồng hồ áp suất khí nén

Đồng hồ đo áp suất khí nén là loại đồng hồ đo áp trong môi trường không có nhiệt độ. Tuy nhiên với môi trường khí nén , áp lực làm việc trong đường ống thay đổi liên tục và nhanh chóng nên các bạn nên chọn loại đồng hồ mặt dầu để đo môi trường khí nén.

Đồng hồ đo áp suất thủy lực

Đây là dòng đồng hồ bình thường, có thể sử dụng đồng hồ inox hoặc đồng hồ dạng vỏ thép ruột đồng. Tuy nhiên áp lực thủy lực khá cao nên các bạn cần cân nhắc dùng đồng hồ có đổ dầu hay không để đồng hồ có tuổi thọ cao hơn.

Phân loại theo dải áp

Đồng hồ đo áp suất âm

Đồng hồ đo áp suất âm không có nhiều dải đo, thường là dải – 1 bar hoặc – 5 bar. Đồng hồ đo áp âm ít đơn vị sử dụng nên không có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Đồng hồ đo chênh áp

Đồng hồ đo chênh áp gần như chỉ có loại 0- 80mmH20. Đồng hồ đo chênh áp hiện tại trên thị trường chỉ có 1 loại mẫu mã. Đây cũng là dạng đồng hồ ít được sử dụng nên hàng tồn thường không có sẵn. Các bạn nên hỏi kỹ nhà cung cấp khi có nhu cầu sử dụng

Đồng hồ đo áp suất dương

Đây là dòng đồng hồ áp được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Dải đo cũng đa dạng , đường kính mặt đa dạng, mẫu mã cũng đa dạng như chân sau hoặc chân đứng. CHất liệu tùy trọn như vỏ thép hoặc vỏ inox. Chân ren cũng vừa với nhiều kích cỡ như ¼, ⅜ hay ½.

Phân loại theo chất liệu

Chất liệu vỏ thép ruột đồng

Đây là dạng đồng hồ có giá thành rẻ nhất trong các loại đồng hồ đo áp. Chất liệu cấu thành sản phẩm không có gì đặc biệt. Tuy nhiên dải đo của dòng sản phẩm này thì lại rất đa dạng. Chỉ có điều dòng đồng hồ này không đổ được dầu Glycerin để bảo vệ kim đồng hồ trong quá trình hoạt động.

Chất liệu inox chân đồng

Đồng hồ này rất bền, dải đo cũng đa dạng, đường kính mặt cũng nhiều loại. Đồng hồ này cũng có thể đổ dầu để bảo vệ kim đồng hồ, tuy nhiên với cấu tạo chân bằng đồng thì đồng hồ này không đo được lưu chất bằng hóa chất.

Chất liệu inox chân inox

Đồng hồ này là loại đắt nhất trong các loại đồng hồ cơ. Chất liệu inox và chân inox dùng được cho những môi trường khắc nghiệt như hóa chất hay những lưu chất có tính ăn mòn. Đây là dạng đồng hồ chân ren hoặc đồng hồ dạng màng cũng là 1 dòng inox này

Phân loại theo cấu tạo

Dạng chân đứng

Dạng chân đứng đa dạng về kích cỡ, đa dạng về dải đo, đa dạng về chất liệu và đa dạng về xuất xứ. Dòng đồng hồ này được dùng rất phổ biến, gần như công trình nào cũng có thể thấy được dòng đồng hồ này.

Dạng chân sau chính tâm

Dạng đồng hồ đo áp chân sau chính tâm có 2 dạng là dạng trơn và dạng có vành. Dạng trơn thường được lắp độc lập trên hệ thống, còn dạng có vành thường được lắp trên thân máy cần đo áp và được cố định trên vỏ máy

Dạng chân sau lệch tâm

Đồng hồ đo áp chân sau lệch tâm thường không có sẵn trên thị trường. Dòng đồng hồ này rất ít được sử dụng vì nó hoàn toàn có thể được thay thế bằng đồng hồ chính tâm. Dòng đồng hồ lệch tâm này thường là dòng đồng hồ theo máy nên khi thay thế khá khó khăn.

Phân loại theo quốc gia

Đồng hồ đo áp Trung quốc

Đồng hồ đo áp Trung Quốc cũng có những loại như đồng hồ đo áp 3 kim, đồng hồ đo áp vỏ thép ruột đồng, đồng hồ đo áp inox, các loại dải đo đầy đủ tuy nhiên do xuất xứ Trung Quốc nên giá thành của dòng sản phẩm này khá rẻ.

Đồng hồ đo áp Hàn quốc

Đồng hồ đo áp Hàn Quốc hiện nay có thương hiệu Wise được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Đồng hồ đo áp Wise Hàn Quốc có đầy đủ các loại đồng hồ như đồng hồ đo áp âm, đồng hồ chênh áp, đồng hồ 3 kim, đồng hồ chính tâm, đồng hồ lệch tâm.

Đồng hồ đo áp Đài loan

Thương hiệu Đài Loan có giá thành rẻ hơn Hàn Quốc tuy nhiên lại đắt hơn Trung Quốc. Dòng đồng hồ đo áp Đài Loan tại Việt Nam cũng không đầy đủ như dòng sản phẩm của Hàn Quốc. Thương hiệu chính hiện nay là KK Gauge

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dòng đồng hồ đo áp suất theo môi trường sử dụng như: Hơi, hơi nước, khí, khí nén. dầu thủy lực, hóa chất, nước thải, các tạp chất khí dễ cháy nổ

Ưu nhược điểm của đồng hồ đo áp suất

Ưu điểm

 • Đồng hồ đo áp suất nhỏ gọn, có thể lắp ở mọi vị trí trên đường ống
 • Giá thành của đồng hồ đo áp nếu như so với các giá thành của van thì rẻ hơn rất nhiều.
 • Đồng hồ này có nhiều dải đo nên dùng được cho nhiều hệ thống khác nhau.
 • Đồng hồ này có thể kiểm định chất lượng dễ dàng để đảm bảo đồng hồ đo chính xác và có tuổi thọ cao hơn.
 • Đồng hồ đo áp cũng có thể cảnh báo áp lực khi dùng loại 3 kim
 • Dòng sản phẩm này có thể đo được áp âm trong phòng sạch

Nhược điểm

 • Đồng hồ này có nhiều dải đo, cũng như kiểu dáng, mỗi loại lại có 1 giá thành khác nhau nên rất có thể nhầm đồng hồ khi lắp trên hệ thống.
 • Đồng hồ đo áp lắp đặt dễ dàng nên dòng sản phẩm này rất ít nhược điểm

Những lưu ý khi sử dụng và mua đồng hồ đo áp suất

 • Khi sử dụng đồng hồ trong môi trường có hóa chất ăn mòn chúng ta cần dùng đến chất liệu inox
 • Trong ống có độ rung lắc lớn thì đồng hồ cần đổ dầu để tăng tuổi thọ cho đồng hồ. Nhưng chỉ có đồng hồ inox mới đổ dầu được , còn loại đồng hồ vỏ thép không đổ dầu được.
 • Đồng hồ có áp lực lớn cần lắp thêm syphong để khi áp đi qua không bị sốc áp gây hỏng đồng hồ.
 • Đồng hồ áp có nhiều loại dải áp nên khi mua hàng các bạn cần đưa đầy đủ thông tin cho nhà cung cấp để được tư vấn.

Cách lắp đặt đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ áp suất thường là loại lắp ren. Chân ren có thể là ⅜, ¼ hoặc ½. Nên các bạn chọn chân ren nào thì sẽ dùng các phụ kiện lắp kèm tương ứng.

1 bộ đồng hồ đo áp suất khi lắp sẽ cần măng sông, kép ren, van bi tay gạt, và syphong

 • Măng sông để kết nối trực tiếp với chân ren của đồng hồ
 • Kép ren là cầu nối giữa măng sông và van bi ren trong
 • Van bi dùng để đóng hoặc mở khi có sự cố xảy ra
 • Syphong dùng để kết nối với đường ống và van bi và cũng dùng để giảm sốc áp khi áp lực quá lớn

Hướng dẫn xem đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất sẽ có từ mốc 0 đến dải áp do nhà sản xuất thiết kế. Khi không có áp lực thì kim này ở vị trí 0, và kim sẽ chỉ đúng vị trí mà áp lực thực tế trong đường ống. Sai số của đồng hồ đo áp không đáng kể, có loại thì 1 % và có loại thì 1,5%.

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất thì nhà máy nào , hệ thống nào cũng cần đến. Vì đã sản xuất thì dù là nước, hơi hay khí thì cũng đều có áp lực nhất định. ĐỒng hồ đo áp suất để người sử dụng có thể chủ động điều chỉnh áp lực trong đường ống để tăng độ an toàn cho hệ thống sản xuất. Sau đồng hồ áp thường các đơn vị lắp thêm van an toàn để kết hợp. Đây là 2 sản phẩm gần như không tách rời trong 1 hệ thống.

Đồng hồ 3 kim giúp người sử dụng kiểm soát hệ thống chặn trên và chặn dưới của áp lực trong hệ thống bơm

Giá bán đồng hồ đo áp lực

Giá bán đồng hồ tùy từng thời điểm do nhà máy sản xuất. Giá cao hay thấp phụ thuộc vào chất liệu, model, hoặc là cấu tạo. Hoặc dải đo ít đơn vị sử dụng không phổ thông thì giá thành cũng đội lên do nhà sản xuất phải thiết kế.

Tuy nhiên chúng tôi đang cố gắng bình ổn giá thành để có lợi nhất cho người sử dụng

Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết, xem thêm các dòng sản phẩm khác của chúng tôi tại: https://vanhanquoc.vn/