Đồng hồ đo nhiệt độ

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Đồng hồ đo nhiệt độ

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Đồng hồ đo nhiệt độ

Đồng hồ đo nhiệt độ Wise Hàn Quốc

Đồng hồ đo nhiệt độ

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt độ là gì?

Đồng hồ đo nhiệt độ có tên tiếng anh là Temperature Gauge. Thiết bị còn có tên gọi khác như nhiệt kế, đồng hồ nhiệt. Thiết bị này dùng để đo nhiệt độ môi chất như nước, dầu, hơi.

Thông số kỹ thuật chung

Chất liệu thân đồng hồ: inox 304 hoặc inox 316

Dạng chân đứng hoặc chân sau

Thiết kế theo kiểu chân ngắn hoặc dây đo dài

Đường kính mặt 50, 63, 80, 100, 150, 200

Dây dài 1M, 2 M, 3M, 5M

Dải đo -50 đến 50 độ, 75 độ, 100 độ, 150 độ, 200 độ, 250 độ, 300 độ….. 1000 độ

Chân ren ¼, ⅜, ½, ¾

Môi trường làm việc: nước, dầu, khí, hơi

Xuất xứ Wise Hàn Quốc

Bảo hành 12 tháng

CO,CQ đầy đủ

Đơn vị cung cấp: Vanhanquoc.vn

Cấu tạo của đồng hồ nhiệt độ

Đồng hồ đo nhiệt độ có 6 chi tiết chính:

 • Bộ phận cảm biến: đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất cần đo
 • Bộ truyền động: đây là bộ phận giãn nở vì nhiệt, kết nối giữa kim đồng hồ và bộ phận cảm biến
 • Mặt hiển thị: chi tiết này cho người sử dụng biết nhiệt độ thực tế trong môi trường là bao nhiêu
 • Kim đồng hồ: Kim chỉ chính xác trên mặt hiển thị
 • Kính quan sát: Kính này vừa giúp người sử dụng quan sát kim chỉ ở mức nào và cũng là để bảo vệ mặt đồng hồ không bị ngoại lực tác động
 • Vỏ đồng hồ: bao bọc toàn bộ các chi tiết khác để thiết bị có tuổi thọ cao

Đồng hồ nhiệt độ hoạt động như thế nào

Bộ phận cảm biến cắm trực tiếp vào lưu chất. Bộ phận này có thể là que cứng hoặc dây dài trong trường hợp cần đo những vị trí nằm sâu hoặc không dễ trong việc thi công.

Sau khi tiếp nhận nhiệt độ và truyền đến bộ truyền động, cảm biến giãn nở tùy vào nhiệt độ thực tế. Quá trình này sẽ đẩy bộ truyền động di chuyển 1 cự ly nhất định. 

Lúc này kim được gắn với bộ truyền động và di chuyển đến đúng nhiệt độ của môi chất. Đồng hồ đo nhiệt độ nên việc tăng và giảm nhiệt độ không bị đột ngột nên không cần đổ thêm dầu Glycerin để bảo vệ kim.

Có những loại đồng hồ đo nhiệt nào

Đồng hồ đo nhiệt độ có 1 số loại phổ biến như sau:

Đồng hồ nhiệt độ dùng trong nhiều hệ thống như hệ thống bể bơi, hệ thống lò sấy, nước nóng…. Đồng hồ nhiệt độ cũng có nhiều loại. Và dưới đây là những phân loại đồng hồ nhiệt độ theo tiêu chí Cấu tạo, Xuất xứ và Môi trường.

Phân loại theo cấu tạo

Dạng chân đứng

Đồng hồ chân đứng là dạng đồng hồ lắp theo chiều vuông góc với đường ống. Chân đồng hồ được gắn ở vành của đồng hồ. Đồng hồ nhiệt độ chân đứng có nhiều kích cỡ đường kính mặt cũng như nhiều loại dải đo khác nhau. Có thể đo cả nhiệt độ âm

Dạng chân sau

Dạng đồng hồ chân sau là đồng hồ đo nhiệt độ mà mặt đồng hồ được lắp song song với đường ống. Đây là dạng đồng hồ chân sau chính tâm. Đồng hồ này cũng có nhiều dải đo và nhiều kích cỡ đường kính mặt như loại đồng hồ chân đứng

Phân loại theo dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây là loại đồng hồ thường được dùng để đo những vị trí dưới sâu so với mặt đất. Những vị trí này nếu lắp đồng hồ dạng thường thì người sử dụng không quan sát được. Nên cần loại dây dài để kéo mặt đồng hồ về vị trí có thể quan sát được dễ dàng. Đồng hồ dạng dây thường là loại chân đứng do thiết kế của nhà sản xuất.

Dạng que đo liền

Đồng hồ que đo liền là loại tổng hợp của loại chân đứng và đồng hồ chân sau. Hai loại này đều là loại đồng hồ đo nhiệt mà que đo nhiệt được gắn trực tiếp trên thân đồng hồ. Chiều dài que đo có nhiều kích cỡ như 6cm, 8 cm, 10 cm hoặc 12 cm

Dạng que đo dây dài

Đây là dạng đo nhiệt độ mà que đo nhiệt được nối dài hơn các dạng đồng hồ đo nhiệt phổ thông. Đây đồng hồ có thể dài từ 1M, 2M, 3M, có thể lên tới 5M.

Phân loại theo xuất xứ

Xuất xứ Hàn Quốc

Đây là dòng đồng hồ đo nhiệt được sản xuất tại Hàn Quốc. Công nghệ và dây truyền đều của Hàn Quốc. CO, CQ đều có xuất xứ Hàn Quốc. Đồng hồ Hàn Quốc có chất lượng thuộc vào dạng tốt và giá thành cũng không quá đắt nếu so với các hàng đồng cấp. Thương hiệu của đồng hồ đo nhiệt độ Hàn Quốc là Wise.

Xuất xứ Đức

Đồng hồ đo nhiệt của Đức mang thương hiệu Wika. Đồng hồ nhiệt độ Wika cũng có dạng chân đứng, dạng chân sau  hoặc dạng dây dài. Đồng hồ này cũng có những chất liệu như inox toàn bộ hoặc thép mạ Niken

Xuất xứ Pháp

Đồng hồ đo nhiệt độ của Pháp tại Việt Nam có thương hiệu mạnh là GB. Đồng hồ nhiệt độ này cũng có giấy tờ đầy đủ. Dòng sản phẩm cũng đủ các loại dải đo , cũng như các loại đường kính mặt và kiểu dáng như loại chân sau, chân đứng và loại dây dài.

Phân loại theo môi trường

Đồng hồ nhiệt độ nước

Đồng hồ nhiệt độ trong môi trường nước thường có giới hạn dải đo và thường là dải max 100 độ hoặc 120 độ. Đồng hồ đo nước có thể đo nhiệt độ nước lạnh hoặc đồng hồ đo nước nóng, nước bể bơi.

Đồng hồ nhiệt độ lò sấy

Sử dụng trong lò sấy thường là dùng cho môi trường có nhiệt độ cao. Nên dải đo sẽ lớn hơn rất nhiều , nhiệt độ có thể lên đến vài trăm độ thậm chí vài nghìn độ. Tùy vào vị trí lắp đặt mà đồng hồ có thể dùng loại chân đứng, chân sau hoặc loại dây dài

Đồng hồ nhiệt độ máy lạnh

Đồng hồ nhiệt độ lạnh có thể dùng dải đo âm. Các loại đồng hồ của Hàn Quốc, thiết bị của Đức hoặc của Pháp đều có dòng đồng hồ này. Thường đồng hồ này có dải đo âm 50 độ đến dương 50 độ.

Hướng dẫn xem đồng hồ đo nhiệt độ chung

Đồng hồ nhiệt độ có vạch chia dải đo trên mặt đồng hồ. Với từng môi trường mà các bạn chọn dải đo khác nhau. Kim đồng hồ quay chỉ vào vị trí nào thì nhiệt độ đo được trong môi trường là như vậy. Đồng hồ nhiệt độ sai số chỉ 1 hoặc 1,5 % mà thôi nên chênh lệch giữa chỉ số đo được và nhiệt độ thực tế là không đáng kể.

Các bước lắp đặt đồng hồ nhiệt độ vào đường ống

Để lăp đặt đồng hồ nhiệt độ chính xác chúng ta cần xác định vị trí lắp đặt để chọn đồng hồ hợp lý về dải đo, hợp lý về đường kính mặt và hợp lý về chủng loại. 

Đồng hồ nhiệt độ 100% hiện tại đang là lắp ren nên các bạn cần lắp đúng bước ren vào đường ống. 

Khi lắp các bạn cần quay mặt đồng hồ vào đúng vị trí mà người sử dụng có thể quan sát dễ dàng nhất. Tùy theo vị trí mà chúng ta chọn đồng hồ loại nào , dải đo bao nhiêu.

Những lưu ý khi mua đồng hồ nhiệt độ

Khi mua thiế bị chúng ta cần lưu ý những điểm sau để chọn loại đồng hồ cho đúng:

 • Dải đo mà hệ thống cần là bao nhiêu để chọn loại dải đo cao hơn. Điều này giúp cho đồng hồ có tuổi thọ lớn hơn và cũng là để an toàn cho hệ thống làm việc.
 • Chiều dài que đo là bao nhiêu để phù hợp với vị trí lắp đồng hồ để que đo không bị ngắn quá không đo được và cũng không dài quá để chạm vào thành ống.
 • Chân ren của đường ống là bao nhiêu để chuẩn bị ren của đồng hồ cho chuẩn xác hoặc có thể dùng lơ thu để lắp nếu cần.
 • Vị trí lắp đồng hồ cần phải lắp loại chân đứng hay chân sau để quan sát dễ dàng
 • Vị trí quan sát quá xa chúng ta cần chọn loại có đường kính mặt hợp lý. Nếu quá xa có thể lắp loại mặt to để dễ quan sát.
 • Quan trọng khi lựa chọn đồng hồ là chúng ta cần lựa chọn đồng hồ của nhà cung cấp nào. Để được giá thành rẻ và được tư vấn chính xác các bạn cần tìm đến nhà cung cấp nhập khẩu trực tiếp.

Ứng dụng của đồng hồ đo nhiệt

Đồng hồ đo nhiệt độ dùng cho nhiều môi trường và cũng ứng dụng nhiều trong thực tế. Chúng ta có thể thấy được đồng hồ nhiệt độ dùng cho hệ thống lò hơi, hệ thống nước nóng, bể bơi.