Đồng hồ nước phòng trọ nên dùng loại nào tốt nhất

Hiện nay số lượng phòng trọ, dãy nhà cho thuê chính là địa điểm được quan tâm nhiều. Vì đây chính là nơi sinh sống và làm việc của lớp công nhân lao động và sinh viên các trường đại học. Và chi phí để ở trọ là một khoản vô cùng lớn. Như chi phí ăn uống, tiền điện nước. Từ đây, đồng hồ nước phòng trọ được sinh ra nhằm giảm chi phí tiền nước. Và để chọn ra một loại đông hồ tốt để lắp đặt thì không phải dễ. Để mua được dong đồng hồ nước tốt thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Một vài mẹo làm đồng hồ quay chậm cho phòng trọ

Đặc điểm của loại hình phòng trọ chính là họ thường có xu hướng tiết kiệm và cố gắng cắt giảm chi tiêu tối đa, nhất là tiền điện nước hàng tháng. Từ đây cũng nảy sinh ra nhiều mánh khóe can thiệp vào đồng hồ nước khiến cho đồng hồ nhảy số, …

Có rất nhiều mánh khóe như: vặt nhỏ vòi nước để cho đồng hồ không nhảy số… Và khi bị phát hiện thì chủ nhà sẽ nhắc nhở. Và có trường hợp lợi dụng nguyên lý của đồng hồ dạng từ; đặt thanh nam chân bên dưới đồng hồ nước khiến cho quá trình hoạt động của đồng hồ bị ảnh hưởng. Nhưng làm như vậy, lâu dần đồng hồ sẽ bị hỏng, không thể nhảy số hoặc đo đạc không chính xác.

Các loại đồng hồ tốt dùng cho phòng trọ

Có rất nhiều loại đồng hồ và mỗi loại có những ưu điểm riêng. Và để lựa chọn đồng hồ phù hợp với mục đích sử dụng trong các khu nhà trọ thì nó lại càng khó hơn. Dưới đây là một số sản phẩm đồng hồ mà bạn có thể tham khảo:

Đồng hồ nước zenner:

 • Loại này có rất nhiều dòng như: đồng hồ đo nước nóng, đồng hồ đo nước sạch, đô hồ đo lưu lượng nước thải…. Với đầy đủ kích cỡ khác nhau như DN15 – DN400. Trong đó loại DN50 là loại phù hợp với nhiều hệ thống và được sử dụng phổ biến, giá cả hợp lý
 • Được sử dụng trong những hệ thống cấp nước sạch trong các quận của thành phố. Có xuất xứ từ Đức và được bảo vệ bởi một lớp sơn epoxy. Sử dụng với mục đích tránh bị ăn cắp nước.

Đồng hồ nước Powogaz:

 • Là dạng đồng hồ đo lưu lượng nước nóng, nước lạnh, nước thải. Đa dạng về kích cỡ từ DN50, DN80-Ø90-3INCH, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250,..sử dụng cho hộ gia đình, chung cư, các nhà máy hay những xí nghiệp.
 • Đây là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Ba Lan. Có độ uy tín cao và được nhiều người sử dụng đánh giá là sản phẩm tốt

Đồng hồ nước Flowtech:

 • Cũng có nhiều mẫu mã và kích thước. Nhưng loại này ít được sử dụng trong những khu nhà trọ, thường được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp.

Đồng hồ nước merlion:

 • Loại này vừa sử dụng được trong các dãy nhà trọ vừa sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp, trung tâm siêu thị. Loại này thì có nhiều thương hiệu khác nhau sản xuất và có giá thành khác nhau. Nên loại này có thể dựa vào chi phí của bạn để lựa chọn loại đồng hồ tốt nhất.
Đồng hồ nước phòng trọ đa dạng nhiều mẫu mã
Đồng hồ nước phòng trọ đa dạng nhiều mẫu mã

Cách lựa chọn đồng hồ nước phù hợp

 1. Lựa chọn đồng hồ phù hợp với đường kính ống và lưu lượng nước
 • Mỗi loại đồng hồ sẽ có chỉ dẫn về loại đường kính ống nước phù hợp để lắp đặt. Trước khi mua bạn nên kỹ tra cẩn thận, tránh nhầm lẫn.
 • Nếu lưu lượng nước lớn hơn 2/3 ống nước thì nên lắp đồng hồ bằng size đường ống. Còn lưu lượng nước nhỏ hơn ½ ống thì nên lắp đặt đồng hồ nước ở size nhỏ hơn đường ống 1 size.
 1. Kiểm tra chất lượng nguồn nước khi lắp
 • Nếu là nước giếng khoan lên, bị nhiễm phèn, lẫn tạp chất… bạn nên lựa chọn đồng hồ được làm chất liệu inox, đồng hoặc nhựa. Để tránh bị ăn mòn bởi các tạp chất và kim loại trong nước.
 • Nếu nguồn nước đã qua xử lý thì bạn có thể chất liệu đồng hồ nước cũng đơn giản hơn rất.
 1. Lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng tốt
 • Bạn nên lựa chọn những thương hiệu như Zermat, Zenner, Komax, Asahi… tuy giá thành có cao nhưng kèm với đó là chất lượng tốt; bạn không nên ham rẻ.
 • Các thương hiệu này đều có đủ giấy tờ chúng chỉ chất lượng CO, CQ đạt tiêu chuẩn tiêu quốc tế.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã biết cách lựa chọn đồng hồ và các thương hiệu cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng. Mong bài chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *