Van điều khiển tự động bằng điện có đặc điểm gì nổi bật?

Van điều khiển tự động bằng điện là dòng van hoạt động kết hợp với động cơ điện. Công dụng của van điện dùng để tự động đóng mở và điều tiết dòng chảy các chất khí, hơi, nước, hạt rắn.

Hiện nay, chúng được dùng rất nhiều cho các nhà máy/ khu công nghiệp chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng như các nhà máy lọc dầu, khai thác và xử lý hạt nhân, nhà máy xử lý nước thải, nhà máy thực phẩm và dược phẩm,… Đặc biệt được ứng dụng rộng rãi cho các ngành hơi nóng, dầu truyền nhiệt, chất lỏng và hóa chất.

Chức năng của van điều khiển tự động bằng điện

Van điều khiển điện có đóng góp rất quan trọng trong việc trong việc vận hành, kiểm soát quá trình một cách tự động hóa mà không cần sử dụng thao tác tay như các loại van cơ thông thường. Tuy mức đầu tư ban đầu lớn hơn so với các thiết bị thủ công truyền thống, nhưng không ai có thể phủ nhận những lợi ích kinh tế lâu dài, cũng như độ chính xác và an toàn cao.

1/ Chức năng tự động tắt ở vị trí cuối

Sau khi nhận được nguồn điện, động cơ truyền động giúp van đóng hoặc mở. Khi đến vị trí cuối, van tự động tắt nhờ công tắc giới hạn.

2/ Chức năng an toàn

Van điện giúp đối phó với tình trạng quá tải. Trong trường hợp khi gặp vật cứng là kẹt cửa van, momen xoắn sẽ đạt tới giới hạn gây nên quá tải. Trong tình huống này, động cơ không thể tắt nhờ công tắc hành trình mà dựa vào momen xoắn cực đại. Các động cơ điện hiện đại đều có chức năng chống quá tải này.
Van điều khiển tự động bằng điện

3/ Chức năng điều tiết

Khi cần lưu lượng tăng hoặc giảm, cảm biến nhiệt độ hoặc cảm biến lưu lượng sẽ đưa tín hiệu về động cơ. Từ đó, động cơ điện sẽ điều khiển van đóng mở một cách phù hợp. Khi đủ lưu lượng cần cảm biến sẽ gửi tín hiệu về động cơ, động cơ ngừng hoạt động.

Để hiểu rõ hơn về van điều khiển điện và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, chúng ta có thể tìm hiểu qua thông tin liên quan về:
Ứng dụng & môi chất sử dụng.

– Tính hiệu điều khiển: On/Off hoặc Tuyến Tính
– Vị trí: Loại thường đóng hoặc Thường mở
– Kích thước
– Tiêu chuẩn kết nối
– Áp suất sử dụng & Áp suất tối đa
– Nhiệt độ sử dụng & nhiệt độ tối đa.
– Điện áp sử dụng.
– Lực đóng/mở của bộ điều khiển điện để lựa chọn kích thước van thích hợp

Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất!

Website: https://vanhanquoc.vn/

Hotline: 0867.011.568

Gmail: hieu@tuanhungphat.vn
Xem thêm >> Giới thiệu van điều khiển bằng khí nén

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *