Van điều khiển điện đóng mở có bao nhiêu loại?

Nếu quý khách hàng đang cần tìm mua một loại van công nghiệp – van điều khiển điện đóng mở dùng phụ trợ cho hoạt động sản xuất ở nhà máy hay xưởng thì Tuấn Hưng Phát là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn. Tuy nhiên quý khách chưa bao giờ dùng van công nghiệp, chưa biết nên dùng sản phẩm nào hay chưa biết hãng van nào tốt thì cần đọc ngay bài viết này. 

Nếu quý khách hàng đang cần tìm mua một loại van công nghiệp dùng phụ trợ cho hoạt động sản xuất ở nhà máy hay xưởng thì Tuấn Hưng Phát là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn. Tuy nhiên quý khách chưa bao giờ dùng van công nghiệp, chưa biết nên dùng sản phẩm nào hay chưa biết hãng van nào tốt thì cần đọc ngay bài viết này. 


Trước hết cần hiểu Van điều khiển điện đóng mở là gì? Đây là loại van sử dụng điện để tác động lên mô tơ làm đóng/ mở van dẫn truyền lưu chất. Nó còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như van điều khiển điện, van điều khiển bằng điện và tên tiếng Anh là Electric control valve.

Van điều khiển điện đóng mở có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là bộ phận điều khiển và bộ phận thân van. Do cấu thành bởi 2 bộ phận trên nên xét theo loại điều khiển van điều khiển điện có 2 loại: van điều khiển On/Off và van điều khiển điện tuyến tính. 

  1. Van điều khiển điện On/Off

Đây là một dạng hoạt động của van công nghiệp, nó thực hiện cơ chế mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn. Tức là khi có dòng điện chạy qua làm mô tơ hoạt động dẫn đến van hoạt động thì phần van sẽ đóng lại hoặc mở ra chứ không khép nhỏ dần hay mở lớn dần đến một góc xác định. Do vậy khi van điều khiển điện On/Off hoạt động thì hoặc là lưu chất sẽ được thông đường đi hoặc bị chặn lại.   

  1. Van điều khiển điện tuyến tính

Van điều khiển điện tuyến tính hay Modulating Control là loại van điều khiển điện đóng mở theo góc cài đặt. Theo đó, van điều khiển điện dạng Tuyến tính sẽ được sử dụng như một van điều tiết lưu lượng chất trong đường ống, từ đóng hoàn toàn – mở đến góc cài đặt – mở cả và ngược lại. Khác biệt hoàn toàn với van điều khiển điện đóng mở kiểu On/Off.

Tuấn Hưng Phát là công ty phân phối độc quyền các sản phẩm van công nghiệp của 2 hãng sản xuất hàng đầu về van là Kosaplus và Haitima. Đây là các công ty lâu đời đến từ Hàn Quốc và Đài Loan, các quốc gia nổi tiếng về các thiết bị công nghiệp bên chắc và hình thức đẹp. 

Để nhận báo giá chi tiết và tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ:

(H)OTLINE 24/7: 0961 882 338

(E)MAIL: hieu@tuanhungphat.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *