Van điều khiển bằng điện là gì?

Van điều khiển bằng điện là loại van sử dụng điện để vận hành mô tơ, khiến van đóng mở để dẫn truyền lưu chất. Nó còn được gọi bằng cái tên khác là van điều khiển điện. 

Van điều khiển bằng điện là loại van sử dụng điện để vận hành mô tơ, khiến van đóng mở để dẫn truyền lưu chất. Nó còn được gọi bằng cái tên khác là van điều khiển điện. 

Van điều khiển điện có nguyên lý hoạt động rất đơn giản, tuy nhiên hiểu theo mặt kỹ thuật và dùng từ chuyên môn thì cách vận hành được trình bày logic như sau: Khi bộ điều khiển được cấp điện, các chip xử lý tín hiệu trên bo mạch của bộ điều khiển sẽ truyền lệnh đến motor van để bắt đầu thực hiện hành trình đóng hoặc mở van dựa trên cái đặt ban đầu của bộ điều khiển thông qua Tủ điện điều khiển PLC. Motor van hoạt động, nó sẽ truyền lực thông qua hệ thống các bánh răng để làm quay trục van được kết nối với tiếp điểm của bộ điều khiển. Các bộ điều khiển điện có lực kéo lớn đồng nghĩa với việc số lượng bánh răng tăng lên đáng kể, chính vì vậy, để có thể chạy hết một hành trình đóng-mở van thì thời gian đóng-mở van của bộ điều khiển điện có lực kéo lớn thường lâu hơn so với bộ điều khiển điện có lực kéo nhỏ. Thời gian đóng mở của van điều khiển điện thông thường từ 10s~20s, càng về sau thời gian đóng mở của nó có thể lên tới 1 phút. 

Van điều khiển bằng điện được chia làm 2 loại cơ bản dựa theo dạng hoạt động của Bộ điều khiển: Bộ điều khiển điện cho van có 2 dạng hoạt động chính, đó là dạng On/Off(Mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn) và dạng Modulating Control(Tuyến tính, đóng mở theo góc cài đặt). Theo đó, van điều khiển điện dạng Tuyến tính sẽ được sử dụng như một van điều tiết lưu lượng môi chất trong đường ống, từ đóng hoàn toàn – mở đến góc cài đặt – mở cả và ngược lại. Còn van dạng On/Off chỉ đơn thuần là đóng và mở hoàn toàn.

Giá thành của van điều khiển bằng điện tùy thuộc vào dòng van, hãng van và chất liệu làm van. Hiện nay Tuấn Hưng Phát phân phối trực tiếp tất cả các loại van của 2 hãng nổi tiếng nhất châu Á và thế giới về độ bền và giá cả cũng như chế độ hậu mãi: Kosaplus (Hàn Quốc) và Haitima (Đài Loan). 

Quý khách muốn báo giá và tư vấn trực tiếp xin liên hệ:

(H)OTLINE 24/7: 0961 882 338

(E)MAIL: hieu@tuanhungphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *