Van bướm điều khiển điện tự động

Van điều khiển là loại van thường được ứng dụng trong công nghệ, dùng để điều khiển dòng chảy, áp suất, nhiệt độ và chất lỏng,…Van được đóng mở một cách tự động bằng điện, nhiệt hoặc khí nén sau khi nhận tín hiệu từ bộ điều khiển đã được cài đặt sẵn từ trước. Van bướm điều khiển tự động ( van bướm điều khiển điện )- loại van điều khiển bằng điện mà chúng ta không thể không nhắc đến. Với những tính năng của loại van này đã, độ phủ sóng của van bướm điều khiển tự động ngày càng rộng rãi, được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

Vậy van bướm điều khiển điện tự động là gì? Tại sao sản phẩm lại được nhiều người quan tâm đến vậy? Để trả lời được 2 câu hỏi trên, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về van bướm điều khiển điện tự động.

Van bướm điều khiển điện tự động – một trong những loại van hoạt động nhờ vào điện, có tính năng đóng-mở, điều tiết lưu lượng dòng chảy, loại van công nghiệp này có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan,…với những cái tên như Van bướm điện Kosa, Unid, Haitima….cực kỳ nổi tiếng về chất lượng và độ bền.

Van bướm điều khiển điện được cấu tạo từ 2 phần chính= van bướm+ mô tơ điện điều khiển van.

Đi vào chi tiết cụ thể 2 phần chính cấu tạo nên van bướm điều khiển điện

Phần van bướm, được cấu tạo từ 4 phần chính:

  • Thân van: làm từ gang, inox, thép không rỉ,…Thiết kế dạng mặt bích dạng kẹp hoặc lắp bích, phù hợp với tất cả hệ thống đường ống.
  • Đĩa van: dạng tròn cánh bướm, là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng, thức hiện chức năng đóng/ mở van. Được làm từ chất liệu: thép không rỉ, inox chịu nhiệt độ cao, áp suất cao và sự bào mòn của lưu chất.
  • Trục van: là một thanh sắt hoặc inox được gắn ở giữa kết nối với tay gạt, tay quay , bộ điều khiển khí nén hoặc bộ điều khiển điện để tác động phần đĩa van.
  • Gioăng làm kín: nằm trong phạm vi ở cửa van cho phép đĩa van xoay trong nó, gioăng này sẽ giúp van khi đóng sẽ được kín hơn.

Tùy vào môi trường bạn sử dụng, thì bạn nên chọn chất liệu van, để đảm bảo sự phù hợp, hiệu suất công việc, và giữ được tuổi thọ cao.

Về đầu điện

  • Phổ biến nhất là dòng đầu điện của Haitima- Đài Loan, Kosaplus- Hàn Quốc và các bộ điện đến từ Châu Âu. Sử dụng nguồn điện áp chính là 24V, 220V, 380V thông dụng trong các xí nghiệp, khu công nghiệp Việt Nam.
  • Thiết kế gồm: lớp vỏ bảo vệ, công tác hành trình, trục, piston, động cơ điện, hệ thống bánh răng, tay quay, các bulong, đai ốc,…Đầu điện có khả năng chống bán bẩn, chống ăn mòn cao, chịu nhiệt độ môi trường làm việc tốt. Sản xuất theo tiêu chuẩn chống nước IP67 có thể đảm bảo trong môi trường ẩm ướt.

Các dạng hoạt động của động cơ điện

  • Dạng hoạt động on/ off- đóng mở hoàn toàn
  • Dạng hoạt động tuyến tính: có thể điều chỉnh lưu lượng dòng chảy

Mọi thông tin chi tiết liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được ưu đãi!

Website: htpp://vanhanquoc.vn

Hotline: 0867.011.568

Gmail: hieu@tuanhungphat.vn

Bài viết liên quan khác :>>> Các loại van bướm điều khiển bằng điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *