Vai trò của van nước đóng mở bằng điện

Được sinh ra với vai trò quan trọng lắp đặt trong hệ thống nước được sử dụng để kiểm soát tự động lưu lượng dòng chảy nước, Cấu trúc của van cũng vì thế mà đa dạng và linh hoạt cho mọi mục đích sử dụng và nhằm hoàn thành tốt vai trò của nó.

Để trả lời được câu hỏi vai trò của van nước đóng mở bằng điện là gì, trước hết cùng hiểu thế nào là van nước đóng mở bằng điện.

Van nước đóng mở bằng điện còn gọi là van điện từ, van nước điều khiển bằng điện; là loại van sử dụng nguồn điện để hoạt động, chuyên được sử dụng để đóng/mở cho các hệ thống nước. Bộ điều khiển điện cho van nước có 2 dạng hoạt động chính, đó là dạng On/Off (Mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn) và dạng Modulating Control (Tuyến tính, đóng mở theo góc cài đặt). Theo đó, van điều khiển điện dạng Tuyến tính sẽ được sử dụng như một van điều tiết lưu lượng môi chất trong đường ống, từ đóng hoàn toàn – mở đến góc cài đặt – mở cả và ngược lại. Còn van dạng On/Off chỉ đơn thuần là đóng và mở hoàn toàn.


 

Được sinh ra với vai trò quan trọng lắp đặt trong hệ thống nước được sử dụng để kiểm soát tự động lưu lượng dòng chảy nước, Cấu trúc của van cũng vì thế mà đa dạng và linh hoạt cho mọi mục đích sử dụng và nhằm hoàn thành tốt vai trò của nó.  

 

Có thể thấy van nước điều khiển bằng điện có rất nhiều ưu điểm nổi bật để được đưa vào sử dụng như:

  • Dễ dàng lắp ráp và cài đặt
  • Mọi vấn đề về điều khiển đều được thông qua tủ điều khiển PLC, chúng ta không cần phải xuống tận nơi để kiểm tra tình trạng hoạt động của van
  • Nguồn cấp điện luôn có sẵn, luôn đảm bảo tính ổn định khi sử dụng
  • Trong trường hợp xấu nhất là mất điện thì Van điều khiển điện vẫn có thiết kế thêm tay quay phụ để vận hành van

Chính vì những điều đó, chúng ta có thể bắt gặp Van điều khiển điện ở rất rất nhiều hệ thống:

  • Nhà máy nước sạch
  • Các khu xử lý nước thải
  • Nhà máy sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm
  • Các khu công nghiệp, nhà máy hóa chất, khu chế xuất
  • Sản xuất dệt nhuộm, nhiệt điện, khai thác khoáng sản…

Với vai trò vô cùng quan trọng của nó, van nước điều khiển bằng điện còn bị làm giả sản phẩm chất lượng cao rất nhiều, nhất là các hãng Kosaplus và Haitima. Do đó Tuấn Hưng Phát vô cùng tự hào là công ty phân phối độc quyền các sản phẩm van nước điều khiển điện chính hãng tại Việt Nam cho khách hàng. 

Quý khách có nhu cầu mua hàng và nhận báo giá chi tiết liên hệ:

(H)OTLINE 24/7: 0961 882 338

(E)MAIL: hieu@tuanhungphat.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *