Tổng quan về đồng hồ đo lưu lượng dạng tuabin

Đồng hồ đo lưu lượng dạng tuabin là gì?

Máy đo tuabin hay còn được gọi là đồng hồ đo lưu lượng dạng tuabin được sử dụng khi yêu cầu độ chính xác và khả năng rung . Ứng dụng chính của họ là chuyển giao quyền lưu ký và pha trộn sản phẩm trong dòng. Đầu ra xung của đồng hồ tua bin có thể được chia tỷ lệ để tổng hóa trực tiếp trong các đơn vị kỹ thuật.Đầu ra từ đồng hồ tua bin phù hợp cho các ứng dụng điều khiển hoặc ghi và lý tưởng cho các ứng dụng điều khiển hàng loạt. Sự bù đắp cho sự không tuyến tính do độ nhớt cũng có sẵn.

Ưu điểm Máy đo tuabin

Độ chính xác 0,25 phần trăm tỷ lệ với độ lặp lại 0,10 phần trăm hoặc cao hơn là bình thường.

Khả năng thay đổi tùy thuộc vào thiết kế đồng hồ, độ nhớt chất lỏng, mật độ và kích thước đồng hồ.

Có thể đạt được tốc độ dòng chảy cao cho một kích thước dòng nhất định.

Có sẵn các thiết kế cho tốc độ dòng chảy rất thấp.

Đồng hồ tuabin có sẵn cho một loạt các xếp hạng nhiệt độ và áp suất.

Đồng hồ tuabin được thiết kế đặc biệt có sẵn cho dòng chảy hai chiều.

Nét đặc trưng

Đồng hồ đo tuabin bị giới hạn bởi các đặc điểm sau:

Chúng dễ bị mài mòn hoặc hư hỏng nếu dòng quy trình bị bẩn hoặc không bôi trơn.

Chúng dễ bị hư hỏng do Dòng chảy quá tốc độ và xung nhịp.

Chúng yêu cầu bảo trì và có thể yêu cầu trả lại nhà sản xuất để hiệu chuẩn lại sau khi thay ổ trục hoặc bảo trì khác.

Khả năng rang của chúng bị ảnh hưởng bởi độ nhớt cao và mật độ thấp.

Giá thành của chúng tương đối cao.

Họ yêu cầu bộ lọc.

Cần có Provers để duy trì độ chính xác của hiệu chuẩn.

Đồng hồ tuabin được lắp đặt trực tiếp trong dây chuyền quy trình. Đường dây phải tương đối không bị rung. Các đồng hồ đo có các thanh ghi đọc trực tiếp, được gắn liền mạch phải được định vị để có thể dễ dàng đọc và bảo trì.

Máy đo tuabin thường được lắp đặt theo đường ngang nhưng có thể được lắp đặt theo đường thẳng đứng. Cần phải xác định vị trí mà đồng hồ sẽ được hiệu chuẩn. Cần phải hiệu chỉnh cho vị trí đã lắp đặt.

Độ chính xác và độ lặp lại của các phép đo từ đồng hồ tua bin phụ thuộc vào đường ống thượng lưu và hạ lưu. Ngoài việc chạy thẳng đủ dài về phía thượng lưu và hạ lưu, cần có các cánh gạt thẳng để có độ chính xác cao.

Ứng dụng xác định sự cần thiết của đường ống rẽ nhánh đối với đồng hồ tua bin. Có thể cần phải cách ly hoặc tháo rời đồng hồ để bảo trì.

Trong các ứng dụng dịch vụ liên tục, khi việc tắt máy được coi là không mong muốn, các van chặn và van rẽ nhánh phải được cung cấp để cho phép quy trình hoạt động trong khi đồng hồ đang được bảo dưỡng. Các điều kiện có thể yêu cầu tháo rời đồng hồ bao gồm hư hỏng do vật liệu lạ, hao mòn hoặc tích tụ gây ra. của chất rắn.

Nếu đồng hồ bị bỏ qua, đồng hồ phải chạy chính, với các van chặn kích thước đường dây được đặt vượt quá yêu cầu của đồng hồ chạy đường ống ngược dòng và hạ lưu. Các van rẽ nhánh phải có khả năng đóng ngắt tích cực để ngăn ngừa sai số đo. Việc lắp đặt đường ống rẽ nhánh phải được thoát nước tự do.

Các ứng dụng chuyển quyền nuôi con không được phép bỏ qua .

Tất cả các công trình lắp đặt đồng hồ tua bin phải có bộ lọc để tránh làm hỏng rôto đồng hồ đo. Bộ lọc phải có khả năng loại bỏ các hạt có kích thước có thể làm hỏng rôto và ổ trục. Bộ lọc phải được đặt ở thượng nguồn của vận hành đồng hồ cần thiết.

Tín hiệu từ đồng hồ tua bin là một xung mức thấp, đặc biệt dễ bị nhiễu. Nên che chắn các dây tín hiệu để loại bỏ số lượng giả. Nếu khoảng cách truyền lớn hơn 10 feet (3 mét), nên sử dụng bộ tiền khuếch đại. Cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thêm chi tiết.

Phải cẩn thận để tránh làm hỏng đồng hồ tua bin khi khởi động ban đầu. Đồng hồ chỉ nên được đưa vào sử dụng sau khi dây chuyền xử lý đã được rửa sạch và thử nghiệm thủy tĩnh. Nếu sử dụng bộ lọc, chúng nên được làm sạch sau khi xả nước và định kỳ trong quá trình vận hành. Dòng chảy phải được đưa từ từ vào đồng hồ để tránh làm hỏng các cánh của bánh công tác do tác động thủy lực đột ngột hoặc Quá tốc độ.

Hệ số hiệu chuẩn, được biểu thị bằng xung điện được tạo ra trên một đơn vị thể tích thông lượng, thường được gọi là hệ số K (mét). Hệ số K phụ thuộc vào điều kiện chất lỏng, được xác định khi lưu lượng kế được hiệu chuẩn và được sử dụng cho rôto đồng hồ cụ thể. K hệ số của rôto đồng hồ thay đổi trong cùng một kích thước thân đồng hồ. Không có điều chỉnh trường nào có thể được thực hiện đối với cảm biến chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *