So sánh các dòng van điều khiển nhập khẩu chính hãng

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, các thiết bị van điều khiển nhập khẩu chính hãng được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực dân dụng và công nghiệp. Nổi bật nhất là dòng van điều khiển bằng điện và khí nén. Vậy đặc điểm của hai dòng van này có điểm gì khác biệt? Hãy cùng Tuấn Hưng Phát giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

So sánh các dòng van điều khiển nhập khẩu chính hãng

Van điều khiển bằng điện (Electric Control Valve)  là loại van điều khiển tự động được dùng nhiều trong các hệ thống dây chuyền sản xuất như: hơi nóng, dầu nóng, hoá chất, nước lạnh, nước nóng, hệ lạnh,…. Van có cấu tạo cơ bản gồm: motor điện điều khiển van và thân van (bướm, bi,…).

Bộ điều khiển là bộ động cơ hoạt động bằng điện điều khiển sự đóng mở van thông qua tác động xoay trục van bi. Nguồn điện sử dụng để đóng mở van cũng rất đa dạng từ các dòng điện 1 pha, 2 pha hoặc 3 pha với các dòng điện áp thông dụng như nguồn: 220V, 24V hoặc 380V. Van điều khiển bằng điện có 2 kiểu đóng mở đó là dạng đóng mở ON/OFF hoặc là điều tiết đóng mở tuyến tính sử dụng tín hiệu analog để thu và phát tín hiệu.

Trong khi đó, van điều khiển bằng khí nén (Air actuated control valve) là loại van thường được dùng rất nhiều trong các nhà máy thực phẩm nhằm điều chỉnh nhiệt độ, áp suất, lưu lượng của hơi nóng, nước, hóa chất và thực phẩm.
Về cấu tạo, van điều khiển khí nén gồm có 2 phần chính: Phần van cơ thông thường và Phần điều khiển khí nén – xilanh.Thứ nhất, phần van cơ thông thường sẽ kết nối trực tiếp trên đường ống tạo ra trạng thái đóng hoặc mở của van. Van cơ thường được sử dụng nhiều nhất là van bướm, van bi, van cửa, van cầu,… Thứ hai, phần điều khiển khí nén – xilanh được xem là phần quan trọng nhất. Phần này được điều khiển bởi áp lực khí nén gây ra.

Khác với dòng van điều khiển bằng điện, van điều khiển khí nén có chi phí đầu tư thấp hơn, tốc độ đóng mở rất nhanh từ 1-2s.Bên cạnh đó, đây được đánh giá là dòng van dễ dàng thay thế và bảo dưỡng hơn so với van điều khiển điện.

Trên đây là một vài đặc điểm phân biệt van điều khiển điện và van điều khiển khí nén. Chúng tôi cam kết các sản phẩm van điều khiển nhập khẩu chính hãng tại Hàn Quốc, Đài Loan.

Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp liên hệ:

Website: https://vanhanquoc.vn/

Hotline: 0867.011.568

Gmail: hieu@tuanhungphat.vn
Xem thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.