Nguyên lý hoạt động van điều khiển

Để hiểu rõ hơn về van điều khiển, thì ngoài việc am hiểu về đặc điểm, cấu tạo, và công dụng, khách hàng cũng cần nắm bắt được thông tin về nguyên lý hoạt động van điều khiển. Từ đó, lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến nguyên lý hoạt động của van điều khiển điện và khí nén. Đây là 2 dòng van được sử dụng phổ biến với số lượt tìm kiếm cao nhất hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của van điều khiển điện

Nguyên lý hoạt động của van dựa trên cơ cấu dẫn chuyền. Khi chúng ta cấp điện cho bộ điều khiển thì mô tơ sẽ quay và chuyền chuyển động quay xuống trục của van. Cánh van dưới sự điều khiển của trục van cánh làm cho van đóng hoặc mở.

Nếu là điều khiển tuyến tính thì góc mở của van có thể điều chỉnh được nhiều cấp độ khác nhau với cơ cấu phức tạp hơn và chúng ta có thể cài đặt được. Còn van điều khiển bình thường thì chỉ có hai trạng thái đó là đóng và mở.

 

Nguyên lý hoạt động van điều khiển

Nguyên lý hoạt động của van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén thực hiện đóng mở theo quy trình được cài đặt sẵn. Với góc mở 90 độ cho phép lưu thông dòng chảy với lưu lượng tối đa. Khi cấp khí nén vào trong buồng chứa, áp lực sinh ra sẽ nén piston về 2 phía.

Nhờ thiết kế bánh răng truyền lực sẽ chuyển động làm quay trục van và đĩa van. Vị trí van sẽ được khóa sau mỗi lần cấp khí giúp van hoạt động ổn định liên tục trong thời gian dài.

Hiện nay công ty chúng tôi đang là đơn vị cung cấp, phân phối chính hãng những dòng van điều khiển khí nén đến từ Hàn Quốc đảm bảo chất lượng và giấy tờ xuát xứ đầy đủ. Ngoài ra với mỗi sản phẩm quý khách hành sẽ có chính sách bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 khi xảy ra lỗi trong quá trình làm việc.

Trên đây là phần cơ bản về nguyên lý hoạt động của van điều khiển. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề tìm hiểu về các loại van điều khiển tự động của các bạn.

Website: https://vanhanquoc.vn/

Hotline: 0867.011.568

Gmail: hieu@tuanhungphat.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.