Nguyên lý hoạt động van điều khiển bằng điện X

Nếu chúng ta đã biết đến van điều khiển động cơ điện. Vậy chắc hẳn mọi người sẽ tò mò khi nghe đến nguyên lý hoạt động của chúng. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên lý hoạt động van điều khiển bằng điện X
Trước tiên chúng ta sẽ cùng đi vào phần khái niệm của van điều khiển bằng điện X.Khái niệm: Hiện nay, van điều khiển là một dòng sản phẩm không thể thiếu trong quá trình công nghiệp vận hành mạnh mẽ như ngày hôm nay. Không chỉ giúp lưu thông dòng chảy mà còn dùng để đóng mở lưu chất hoàn toàn chạy bằng điện. Một dòng sản phẩm như vậy có nguyên lý hoạt động ra sao? Nhưng trước khi đi vào nguyên lý hoạt động chúng ta sẽ tìm hiểu một lượt qua cấu tạo của những chiếc van hiện đại này.

Cấu tạo: Dòng sản phẩm này được cấu tạo bởi hai phần:

Thứ nhất là phần cơ của van. Chúng được cấu tạo từ đa dạng các chất liệu như gang hay là inox… Phần này thường dùng để điều khiển đóng ngắt cơ học như các loại van bình thường. Thường sử dụng tốt nhất trong hệ thống hơi nóng.

Thứ hai là phần điều khiển của van nằm ở đầu của nó. Thực hiện các quá trình điều khiển hoạt động của phần cơ van. Trực tiếp đón nhận nguồn điện rồi chuyển hóa thành cơ năng điều khiển cả một bộ máy.

Sau khi điều tra cấu tạo của van điều khiển bằng điện X. Chúng ta sẽ vào phần chính đó là nguyên lý hoạt động của chúng.

Nguyên lý đó mang tên: Nguyên lý dẫn truyền.

Khi có nguồn điện chạy vào phần cảm biến cùng với các tín hiệu điều khiển động cơ quay, nó bắt đầu chuyển động theo chiều quay và hướng xuống trục của van làm cho van hoạt động. Van có thể mở hoặc đóng tùy vào điều chỉnh cánh van theo các mục đích khác nhau. Khi chúng ta ngắt dòng điện mọi thứ lại ngưng hoạt động và van trở về trạng thái bình thường. Đây là một nguyên lý thông minh khiến cho quá trình hoạt động của van điều khiển như được lập trình sẵn từ đó dẫn đến sự tự động mà chúng ta vẫn thường nghe ở các loại van điều khiển chạy bằng điện X này. Dòng điện cấp vào có thể là 24v cũng có thể là 220V rất đa dạng phù hợp với từng mô hình công nghiệp khác nhau. Đi liền đó chính là đa dạng các loại van điều khiển bằng điện X khác nhau.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động chúng ta cũng vẫn phải chú ý đôi điều như sau:

Thứ nhất dòng điện cấp vào phải đúng chiều nếu không sẽ không hoạt động được

Thứ hai chú ý đến bộ phận cảm biến với những tín hiệu cảnh bảo để giám sát có hiệu quả hơn.

Thứ ba hãy chú ý đến khi chọn các phân khúc van điều khiển bằng điện X. Từ kích cỡ đến nguồn điện. Xin hãy chú ý để đạt được chất lượng tốt nhất.

Như vậy, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng đây là một loại van có nguyên lý hoạt động cực kì thông minh khiến cho quá trình hoạt động của một nhà máy vận hành trơn tru. Một sản phẩm hữu ích như vậy, nếu bạn một tìm hiểu kĩ hơn xin vui lòng liên hệ

Địa chỉ: Số 25, Liền Kề 13, KĐT Xa La, P.Phúc LA, Q.Hà Đông, Hà Nội

SĐT: 0867.011.568

Mail:hieu@tuanhungphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *