Nguyên lý hoạt động của van bi đóng mở bằng điện

Nhờ sự tiện dụng và bền bỉ, nguyên lý hoạt động dễ dàng của van bi điều khiển điện mà khách hàng có thể dùng nó trong nhiều trường hợp, điều kiện khác nhau mà công suất lại lớn. 

Van bi đóng mở bằng điện hay còn có cái tên khác là van bi điều khiển điện. Hiểu đơn giản đó là dùng điện để điều khiển mô tơ chạy đóng mở van.

Van bi đóng mở bằng điện cũng còn được biết đến bằng nhiều tên như: van bi điều khiển bằng điện, van bi đóng mở tự động, van điện 4-20mA, van bi điều khiển điện Hàn Quốc, van bi điều khiển điện Đài Loan, van điện điều khiển on/off. Mỗi cái tên đều thể hiện và mô tả cách thức hoạt động của chính nó. 

Khi thực hiện hành động nối nguồn điện cho van bi, mô tơ trong bộ điều khiển đóng mở từ từ tác động lên bi van, trong thời gian từ 10-15 giây, van sẽ mở hoàn toàn, lúc này trên đầu động cơ sẽ hiển thị với dải chữ OPEN nền vàng. Khi ngắt điện van lại đóng từ từ và kín chặn lưu chất lại. Khoảng thời gian 10-15 giây là lý tưởng cho dòng chất không bị đột ngột chặn lại khiến đường ống bất ngờ mà gây ra áp suất lớn, đồng thời nó cũng không quá chậm khiến dòng chất bị dẫn truyền lâu. 

Rơ-le trung gian lắp van bi

Khi dùng van bi điều khiển điện có một ưu điểm đó là lưu lượng qua ống ở mức lớn nhất, vì không bị ngăn giữa bởi đĩa van như van bướm mà bi sẽ cuộn hết vào cổng còn lại của van làm thành đường dẫn lưu chất thông thoáng không cản trở dòng. Ưu điểm tiếp theo đó chính là sự tiện dụng khi dùng điện để điều khiển, lúc này van bi có thể được đặt ở rất nhiều vị trí và nơi có nhiệt độ khác nhau, nó có sức chịu đựng lên đến 220 độ C do vậy đặt ngoài trời hay hầm sâu dưới đất hay khe, ngách đều yên tâm về khả năng hoạt động. Tất nhiên nhiệt độ của chất dẫn trong van cần tương thích với nhiệt độ bên ngoài sao cho nhiệt độ của van không vượt quá 220 độ. 

Nhờ sự tiện dụng và bền bỉ, nguyên lý hoạt động dễ dàng của van bi điều khiển điện mà khách hàng có thể dùng nó trong nhiều trường hợp, điều kiện khác nhau mà công suất lại lớn. 

Xem thêm: Cách chọn van bi phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.