Nguyên lý hoạt động của Turbine Flow Meter

Với ưu điểm vượt trội, nguyên lý hoạt động của Turbine Flow Meter được áp dụng tốt nhất cho các chất lỏng khó đo. Điển hình như chất lỏng có lẫn không khí, chất lỏng bị cuốn đặc biệt, chất lỏng nhớt cao hoặc chất lỏng bùn, bị mài mòn hoặc có sợi. Một số ứng dụng công nghiệp yêu cầu tính toán chính xác số lượng ví dụ như nâng cấp van servo chính xác cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, đo lưu lượng rót vào các bồn ủ rượu,…

Nguyên lý hoạt động của Turbine Flow Meter

Đây là một loại Turbine đo thể tích nên lưu chất sẽ được chảy vào roto làm cho nó quay với vận tốc góc tỷ lệ với lưu lượng chất lưu. Vận tốc góc của roto dẫn đến việc tạo ra tín hiệu điện (loại sóng hình sin AC) trong bộ thu. Tổng của tín hiệu xung điện có liên quan trực tiếp đến tổng lưu lượng.

Tốc độ dòng chảy của môi trường đo tỷ lệ thuận với tốc độ quay của bánh công tác, cho phép đo chính xác nhất tốc độ dòng chảy của chất lỏng hoặc khí. Tốc độ truyền chất lỏng càng cao, lưỡi cánh quạt quay càng nhanh. Nguyên tắc đo lường dựa trên việc tính toán số vòng quay của lần sau trong một khoảng thời gian nhất định. Để quan sát trực quan tốc độ dòng chảy của chất lỏng, khí và hơi nước, chuyển động quay của các cánh tuabin trong thiết bị được truyền đến trục chính bằng bộ giảm tốc, hoặc thanh được nối thêm với một chỉ báo bằng một mũi tên.
 
Nguyên lý hoạt động Turbine Flow Meter

Khi lựa chọn loại đồng hồ lưu lượng Turbine Flow Meter bạn cần xác định các thông tin thích hợp cho ứng dụng của mình. Các thông tin cần cung cấp như:

– Khí hoặc chất lỏng được đo là gì?

– Tốc độ dòng chảy tối thiểu và tối đa

– Các yêu cầu cấp chính xác là gì?

– Nhiệt độ chất lỏng và độ nhớt

– Tương thích chất lỏng với vật liệu flow meter

– Áp suất tối đa tại vị trí đo

– Môi trường làm việc có nguy hiểm hay không?

– Là dòng chất lỏng liên tục hoặc gián đoạn?

– Loại tín hiệu đầu ra nào bạn cần?

Chúng ta cần những thông tin kỹ thuật trên để loại bỏ các công nghệ không áp dụng. Ví cụ trong trường hợp Turbine không hoạt động đối với chất lỏng nhớt, máy đo Coriolis không đáp ứng đủ nhanh cho dòng phun, Máy đo chuyển động tích cực không kinh tế đối với đường kính ống lớn như đường kính 12 inch,…
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn chi tiết nhất!

Website: https://vanhanquoc.vn/

Hotline: 0867.011.568

Email: hieu@tuanhungphat.vn
Xem thêm>> Đồng hồ đo lưu lượng kiểu Tua – bin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *