Một số lưu ý khi chọn mua van điều khiển khí nén

Cũng giống như van điều khiển điện, van điều khiển khí nén hoạt động với một cấu trúc gồm bộ điều khiển khí nén (thay vì điện) và thân van. Để mua được sản phẩm van điều khiển khí nén tốt thì cần chú ý vào 2 bộ phận chính đó về mọi mặt

Cũng giống như van điều khiển điện, van điều khiển khí nén hoạt động với một cấu trúc gồm bộ điều khiển khí nén (thay vì điện) và thân van. Để mua được sản phẩm van điều khiển khí nén tốt thì cần chú ý vào 2 bộ phận chính đó về mọi mặt, và chủ yếu nên lưu ý các điểm sau: 

1. Áp lực khí nén đầu vào

Bộ điều khiển khí nén thường hoạt động trên dải áp từ 6bar~8bar, nếu chúng ta đưa vào áp lực vượt quá cao thì bộ khí nén sẽ bị phá vỡ(cực kỳ nguy hiểm vì áp suất cao sẽ làm bị vỡ theo dạng nổ áp). Đề xuất được đưa ra là chúng ta nên lắp đồng hồ đo áp để kiểm soát áp suất đầu vào một cách chính xác.

2. Áp suất trên đường ống:

Theo quy cách của nhà sản suất bộ điều khiển thì mỗi kích cỡ van sẽ có một model Bộ điều khiển tương ứng. Tuy nhiên dựa theo yêu cầu kỹ thuật thực tế của lưu chất trong đường ống, dựa theo mục đích sử dụng..v..v.. thì đôi khi chúng ta phải sử dụng model cao hơn so với quy cách thông thường. Ngoài ra, khi lắp bộ điều khiển cho van bi thì model bộ điều khiển cũng cao hơn so với van bướm cùng kích cỡ vì van bi phải sử dụng lực đóng mở cao hơn.

3. Chịu nhiệt môi trường:

Nhiệt độ môi trường lý tưởng để bộ điều khiển khí nén hoạt động tốt là từ -5 ~ 60 độ C. Nếu như nhiệt độ cao quá thì bộ phận làm kín của bộ điều khiển sẽ bị rò rì, dẫn đến áp lực cấp vào không đủ để bộ điều khiển hoạt động chính xác. Khi nhiệt tăng quá cao, bộ phận làm kín bị hỏng hoàn toàn, thì bộ điều khiển khí nén sẽ không thể hoạt động.

4.Tiêu chuẩn chống thấm:

Trên lý thuyết chúng ta có thể để Van điều khiển khí nén ở ngoài trời thoải mái. Nhưng đừng nên quá lạm dụng điều này bởi đây chỉ là những thí nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm. Mực nước và áp suất ổn định thì thiết bị mới cho ra khả năng kháng nước tốt. Còn thực tế thì khó có thể đạt được điều này. 

Để tư vấn kỹ hơn và nhận báo giá chi tiết vui lòng liên hệ: 

(H)OTLINE 24/7: 0867.011.568

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *