Hướng dẫn về hệ thống ống nước trong phòng tắm

Chủ nhà thường tìm kiếm các phương pháp để làm cho ngôi nhà của họ tốt hơn – cho dù họ đang tổ chức lại hoặc cải tạo. Nhiều người phản ứng với khái niệm tân trang phòng tắm. Bạn có thể tò mò nhưng không biết bắt đầu lắp đặt hệ thống ống nước trong phòng tắm từ đâu.

Việc lắp đặt thiết bị hệ thống ống nước có thể khá vất vả và phức tạp. Mỗi thiết bị cố định và cống được liên kết với một đường cấp nước chính và hệ thống thoát nước, chất thải và cống rãnh. Hướng dẫn đơn giản này chứa một hướng dẫn về hệ thống ống nước trong phòng tắm để cung cấp một tài sản có giá trị cho chủ nhà.

Hệ thống ống nước nào là cần thiết cho phòng tắm?

Nguồn cung cấp nước trong nhà

Nguồn nước trong phòng tắm của bạn được cung cấp bởi một giếng hoặc một đường ống kết nối với nguồn nước của thành phố. Đường cấp nước chính thường được tìm thấy trong tầng hầm hoặc không gian thu thập thông tin của hầu hết các ngôi nhà. Nước được cung cấp qua đường ống cấp có đường kính khoảng 0,1 inch hoặc lớn hơn. (Bởi vì đường kính bên trong của nó đo một đường ống, một ống đồng 1 inch có đường kính bên ngoài khoảng 1 1/8 inch.) Trong phần lớn các tình huống, đường dây sẽ đi qua ít nhất một van cắt trung tâm.

Sau đó, nó thường đi qua một đồng hồ đo nước, và có khả năng một chính khác sẽ bị ngắt sau đó. Đường cấp chính thường được đưa đến máy nước nóng, được tách thành các đường ống nước nóng và lạnh . Các đường ống cung cấp gần như thường đi theo cặp, nóng hoặc lạnh, từ đó. Đường ống từ máy nước nóng thường có đường kính 3/4 inch, mặc dù chúng có thể là 1/2 inch.

Cống và lỗ thông hơi

Nước được dẫn ra khỏi đồ đạc và ra khỏi nhà qua hệ thống thoát nước, chất thải và hệ thống thông hơi. Hệ thống thông hơi trong phòng tắm đưa không khí đến hệ thống thoát nước để đảm bảo chất thải chảy ra khỏi hệ thống ống nước trong phòng tắm của bạn. Hệ thống này thường bao gồm các ống nhựa cứng PVC hoặc ABS liên kết hệ thống ống nước của bạn với một đống đất, một đống ống thẳng đứng bắt đầu từ tầng hầm và kết nối với đường ống thoát nước thải đến.

Phần trên cùng của ngăn xếp thường xuyên đi qua mái nhà, tạo điều kiện cho các khí thoát ra ngoài và tăng cường lưu lượng thoát nước bằng cách hút không khí trong lành. Mọi đồ đạc trong phòng tắm phải được liên kết với một trong những lỗ thông hơi trung tâm của nhà bạn. Thông thường, bạn nên nhờ một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp có trình độ kiểm tra, sửa chữa hoặc lắp đặt bất kỳ hạng mục nào liên quan đến hệ thống thông hơi.

Cống và lỗ thông hơi

Các đường ống trong phòng tắm được kết nối như thế nào?
Đường thoát nước cho vòi hoa sen / bồn tắm, bồn rửa và bồn cầu đều phải có đường kính khác nhau. Để xác định kích thước nào có thể chấp nhận được cho các thiết bị phòng tắm của bạn, bạn cần phải có hiểu biết vững chắc về hệ thống ống nước. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng chúng hoạt động chính xác. Nước có thể thấm xuống sàn do hệ thống thoát nước không đúng cách.

Phần thô thường là khía cạnh thách thức nhất của hệ thống ống nước. Ba loại ống khác nhau được sử dụng trong phần thô của nhà vệ sinh. Nguồn cấp nước, thường được làm từ ống đồng 1/2 inch, kết thúc tại một van ngắt nằm bên dưới bể chứa. Đường thải, có thể là ống PVC 3 hoặc 4 inch, liên kết với hệ thống thoát nước thông qua một ngăn xếp chất thải thẳng đứng và nhà vệ sinh thông qua một mặt bích của tủ quần áo.

Hơn nữa, đường thải phải được thông hơi qua đường ống 2 inch thoát ra ngoài trời. Việc bố trí các đường ống này được quyết định bởi vị trí nhà vệ sinh về hệ thống ống nước đã có từ trước và cấu trúc của ngôi nhà.

Các đường ống trong phòng tắm được kết nối

Kết luận

Hệ thống ống nước trong phòng tắm có thể phức tạp, đặc biệt nếu bạn không quen với các vật tư và phụ kiện cần thiết. Để tối đa hóa giá trị ngôi nhà của bạn, bạn có thể cần phải sử dụng các kỹ năng phù hợp và dành một lượng thời gian đáng kể cho quá trình này.

Vì tất cả những lý do trên, bạn phải lựa chọn cẩn thận các đường ống và vòi hoa sen phù hợp nhất với tài sản của bạn. Bạn không muốn liên tục liên hệ với dịch vụ sửa ống nước khẩn cấp vì bạn đặt đường ống không đúng cách cho phòng tắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *