Hướng dẫn cài đặt cho Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ

Việc lắp đặt đúng lưu lượng kế từ tính có thể đảm bảo đo tốc độ dòng chảy chính xác

Bạn đã sẵn sàng để lắp đặt một Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ chưa? Sau đó, hướng dẫn cài đặt Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  này là chính xác những gì bạn cần. Hướng dẫn lắp đặt lưu lượng kế từ tính tại đây áp dụng cho lưu lượng kế từ tính do Woteck  cung cấp. Sản xuất tại Đài Loan. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc đo lường và lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng điện từ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi số: 0867.011.568

Đồng hồ đo lưu lượng từ tính, còn được gọi là Đồng hồ  đo lưu lượng điện từ, Đồng hồ  đo lưu lượng Mag hoặc Đồng hồ  đo lưu lượng . Đồng hồ đo lưu lượng từ tính là một thiết bị đo lưu lượng thể tích hoạt động dựa trên nguyên lý công nghệ từ tính . Đồng hồ đo lưu lượng từ tính không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào. Một Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  bao gồm hai phần: Điện cực (cảm biến) và Mặt hiển thị . Các kiểu lắp đặt của Đồng hồ  đo có thể là: Compac, Thân rời .

Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  chủ yếu được sử dụng để đo lưu lượng của lưu chất có độ dẫn điện tốt. Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  có nhiều dạng kết nối khác nhau như mặt bích, ren ,clamp…

Các bước lắp đặt Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ

Quy trình lắp đặt của Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  rất đơn giản.

1. Chọn vị trí lắp đặt chính xác.

2. Kiểm tra cài đặt. Sau khi lắp đặt, kiểm tra xem đường ống đã được lắp đặt chính xác hay chưa và các kết nối có chắc chắn hay không, đặc biệt là kiểm tra dây nối đất .

3. Bật nguồn để làm ấm. Sau khi lưu lượng kế điện được cung cấp trên và ấm lên trong 20 phút, lưu lượng kế điện có thể thường đo bình thường .

4. Không theo dõi. Để duy trì độ chính xác của Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ , cần theo dõi số không . Nếu ống đo của Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  chứa đầy môi chất, có thể thực hiện hiệu chuẩn điểm 0 và sau đó được lưu (xác nhận) .

Tuy nhiên, bạn cần biết thêm nếu bạn muốn cài đặt chính xác Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ .

Kiến thức cơ bản về lắp đặt Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ

Chọn các đoạn thẳng chứa đầy chất lỏng. Chẳng hạn như đoạn thẳng đứng của đường ống ( ưu tiên hướng dòng chảy từ dưới lên trên) hoặc đường ống nằm ngang chứa đầy chất lỏng ( ưu tiên điểm thấp nhất trong toàn bộ đường ống ) . Trong quá trình lắp đặt và đo lường, không được để xảy ra tình trạng không đầy đường ống.

Vị trí đo nên chọn ở vị trí lớn hơn 5D về phía thượng lưu và đoạn ống thẳng 3D ở hạ lưu .

Điểm đo nên được chọn càng xa Đồng hồ  bơm, van và các thiết bị khác càng tốt . Tránh can thiệ vào phép đo.

Nên chọn điểm đo càng xa các đài phát công suất lớn và các nguồn gây nhiễu từ trường mạnh càng tốt .

Yêu cầu đối với môi trường cài đặt

•           Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  nên được lắp đặt ở nơi có nhiệt độ thay đổi lớn hoặc thiết bị tiếp xúc với bức xạ nhiệt độ cao. Nếu cần lắp đặt thì phải có biện pháp cách nhiệt và thông gió;

•           Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  tốt nhất nên được lắp đặt trong nhà. Nếu nó phải được lắp đặt ngoài trời. Tránh nước mưa đổ vào, ngập úng và phơi nắng. Phải có biện pháp chống ẩm, chống nắng;

•           Lưu lượng kế, đặc biệt là lưu lượng kế có màn hình tinh thể lỏng thông minh, cần được lắp đặt ở vị trí tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ môi trường xung quanh phải từ 5 ° C đến 55 ° C.

•           Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  nên tránh để trong môi trường có khí ăn mòn. Khi cần lắp đặt, phải thực hiện các biện pháp thông gió.

•           Để thuận tiện cho việc lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng, xung quanh lưu lượng kế cần có không gian lắp đặt rộng rãi;

•           Nơi lắp đặt Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  cần tránh từ trường và các nguồn rung động mạnh. Nếu đường ống có độ rung lớn, cần có các giá đỡ cố định đường ống ở hai bên lưu lượng kế. Lắp đặt lưu lượng kế ở nơi không có bức xạ trường điện từ mạnh. Tránh các thiết bị như động cơ điện, Đồng hồ  biến áp, Đồng hồ  biến tần,… có nguy cơ gây nhiễu điện từ. Nguyên tắc đo của đồng hồ đo lưu lượng dựa trên định luật Faraday về cảm ứng điện từ. Tín hiệu ban đầu mà nó tạo ra rất yếu, nhỏ hơn milivôn. Nếu có bức xạ trường điện từ mạnh gần lưu lượng kế, nó sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo và thậm chí có thể không hoạt động bình thường.

•           Chiều dài của ống thẳng. Hãy cẩn thận để tránh các bộ phận tạo ra dòng điện xoáy, chẳng hạn như các van khác nhau, khuỷu tay, đường vòng, v.v. Cố gắng kéo dài đoạn ống thẳng lên phía trên và phía dưới của đồng hồ đo lưu lượng. Lắp đặt bộ chỉnh lưu nếu cần thiết. Đảm bảo rằng đoạn ống thẳng ngược dòng của lưu lượng kế lớn hơn 5 DN (đường kính ống đo) và đoạn ống hạ lưu lớn hơn 2 DN.

•           Độ dẫn của chất lỏng phải đồng đều và ổn định. Không lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng ở nơi có độ dẫn của chất lỏng đo được cực kỳ không đồng đều. Nếu một môi trường khác được bơm ngược dòng, nó sẽ dẫn đến độ dẫn điện không đồng đều và ảnh hưởng đến phép đo. Trong trường hợp này, nên di chuyển cổng phun xuống phía dưới. Nếu nó phải được bơm ngược dòng, nó nên được đặt càng xa đồng hồ đo lưu lượng càng tốt. Nói chung, tốt hơn là nên giữ khoảng cách lớn hơn 20 DN để đảm bảo rằng chất lỏng được trộn hoàn toàn đồng nhất.

•           Giữ mức trục điện cực. Mặt phẳng điện cực đo phải bằng phẳng. Điều này ngăn cản sự cách điện trong thời gian ngắn giữa hai điện cực do bọt khí.

•           Không có bọt khí. Đảm bảo rằng không tạo ra bọt khí khi lưu lượng kế được lắp đặt trong thiết kế đường ống.

•           Đường ống của lưu lượng kế đã đầy. Lưu lượng kế có thể được lắp đặt theo chiều ngang, dọc và xiên. Tuy nhiên, kết cấu đường ống cần đảm bảo ống đo luôn chứa đầy chất lỏng (đầy ống). Khi thiết kế đường ống phải chú ý đảm bảo không có bọt khí trong đoạn ống đo, nếu không sẽ gây ra hiện tượng đo không ổn định và sai lệch quá mức.

Phần ống lắp đặt của Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ

Yêu cầu đối với đoạn ống thẳng của Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ :

Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  phải được lắp đặt nằm ngang trên đường ống (đường ống nghiêng trong phạm vi 50) . Khi lắp đặt, trục lưu lượng kế Verabar phải đồng tâm với trục đường ống . Dòng chảy phải nhất quán.

Chiều dài của ống ngược dòng của Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  phải có đoạn ống thẳng có đường kính bằng nhau không nhỏ hơn 2D . Nếu trang web cài đặt cho phép đủ, nó được khuyến khích rằng phần ống thẳng thượng nguồn là 20D và hạ lưu là 5D .

Yêu cầu đối với đường ống của Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ :

Đường kính trong của đường ống thượng lưu và hạ lưu của điểm lắp đặt lưu lượng kế giống với đường kính trong của lưu lượng kế .

Yêu cầu đối với đường ống rẽ nhánh của Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ :

Để đảm bảo môi chất sử dụng bình thường không bị ảnh hưởng trong quá trình bảo dưỡng đồng hồ đo lưu lượng, cần lắp van ngắt (van cắt) trên đường ống trước và sau của đồng hồ đo lưu lượng . Đồng thời, một đường ống dẫn cần được cung cấp . Van điều chỉnh lưu lượng nên được lắp đặt ở hạ lưu của đồng hồ đo lưu lượng. Khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng , van chặn được lắp đặt ở thượng nguồn phải được mở hoàn toàn . Tránh dòng chảy không ổn định ở phần thượng lưu của chất lỏng.

Phương pháp cài đặt

Phương pháp lắp đặt của Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  bao gồm mặt bích, kẹp và ren. Nhưng phương pháp lắp đặt thường được sử dụng là lắp đặt mặt bích. Những điểm cần lưu ý trong quá trình cài đặt.

1.         Nó nên được lắp đặt ở phần dưới của đường ống nằm ngang và hướng thẳng đứng lên trên, tránh lắp đặt ở điểm cao nhất của đường ống và hướng thẳng đứng xuống dưới;

2.         Nó nên được cài đặt trên sự gia tăng của đường ống;

3.         Cài đặt trong đường ống xả mở, nó nên được lắp đặt ở phần dưới của đường ống;

4.         Nếu độ sụt của đường ống vượt quá 5m, hãy lắp van xả ở hạ lưu của cảm biến;

5.         Các van điều khiển và đóng ngắt nên được lắp đặt ở hạ lưu của cảm biến. Nó không nên được cài đặt phía trên của cảm biến;

6.         Cảm biến không được lắp ở đầu vào và đầu ra của Đồng hồ  bơm, nó nên được lắp ở đầu ra của Đồng hồ  bơm.

7.         Vị trí lắp đặt của Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  cần được lắp đặt theo nhu cầu thực tế của địa điểm, nhưng trục điện cực phải được lắp theo chiều ngang .

8.         Ống đo điện từ phải được làm đầy hoàn toàn đoạn ống trong thời gian làm việc trên công trường .

9.         Hướng dòng chảy của môi chất đo phải phù hợp với hướng của mũi tên trên Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  .

10.       Nếu môi trường đo chứa các hạt rắn hoặc bùn, thì nên lắp đặt theo chiều thẳng đứng (chảy từ dưới lên trên) . Tránh để cặn rắn trong ống đo của lưu lượng kế.

Yêu cầu lắp đặt đối với Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  chèn

1.         Yêu cầu đối với đoạn ống thẳng. Đoạn ống thẳng vào / ra: đầu vào phải ≥10 × DN; ổ cắm phải ≥5 × DN

2.         Yêu cầu đối với điểm nối đất. Để Đồng hồ  đo hoạt động ổn định và cải thiện độ chính xác của phép đo, nó không bị ảnh hưởng bởi các điện thế ký sinh bên ngoài / cảm biến phải được nối đất tốt . Điện trở nối đất nhỏ hơn 10 (Nếu đường ống kim loại được cũng căn cứ, không có thiết bị nền tảng đặc biệt là cần thiết )

3.         Lắp Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  tùy theo tình hình của đường ống. Trong trường hợp tải dòng chảy liên tục hoặc dỡ hàng được yêu cầu hoặc trung bình không được phép tràn, một van bi phải được cài đặt . Đó là, một Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  chèn có cấu trúc van bi được chọn .

4.         Tạo đường kính lỗ 50 trên ống và chuẩn bị hàn ống hàn vào lỗ trên ống. Cài đặt đơn giản của Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ  chèn. Có thể chảy liên tục . Với áp suất mở tại chỗ. Với ưu điểm lắp đặt và ưu điểm về giá cả tuyệt đối.

5.         Phát hiện dòng chảy chỉ liên quan đến độ sâu chèn. Do đó , lưu lượng kế có tính linh hoạt rộng và khả năng thay thế cho nhau mạnh mẽ. Một mô hình phù hợp cho các yêu cầu đo chất lỏng của các thông số kỹ thuật khác nhau của đường ống.

Các biện pháp phòng ngừa

Không nhấc que hoặc dây qua đường ống đo lưu lượng kế. Do đo lót ống bị hư hỏng , các lưu lượng kế sẽ được loại bỏ .

Đối với lưu lượng kế trên DN80, không cầm bộ chuyển đổi hoặc hộp nối của lưu lượng kế bằng tay hoặc dây. Vì vật liệu của bộ chuyển đổi hoặc hộp nối là hợp kim nhôm tương đối giòn, không chịu được trọng lượng lớn . Trong quá trình bảo quản, vận chuyển và lắp đặt lưu lượng kế, phải cẩn thận để bảo vệ lớp lót của cảm biến lưu lượng khỏi bị hư hỏng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *