Giới thiệu van điều khiển tuyến tính khí nén

Khác với những sản phẩm van điều khiển điện được tích hợp sẵn bên trong những chi tiết, Bộ điều khiển khí nén cần được lắp ráp bên ngoài các phụ kiện giúp van vận hành một cách dễ dàng nhất. Các chi tiết có thể kể đến như công tắc hành trình, van điện từ khí nén, bộ tuyến tính, thiết bị định vị điều khiển từ xa,.. Bài viết dưới đây, tác giả sẽ đi sâu vào giới thiệu dòng van điều khiển tuyến tính khí nén.

Hướng dẫn cách lựa chọn van điều khiển tuyến tính khí nén sử dụng tốt và bền bỉ theo thời gian, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 
– Chọn kích thước van phù hợp với lưu lượng và tải cần sử dụng. Đảm bảo các tiêu chí phù hợp về hình thức kết nối, kiểu kết nối, kích cỡ của van sao cho tương thích nhất.

– Lựa chọn kích cỡ xi lanh phù hợp với công suất đóng mở của van. Nếu dòng van có kích cỡ lớn sẽ được lắp đặt kèm với bộ điều khiển khí nén có kích cỡ tương thích nhất.

– Áp suất định mức của van: được gọi là áp suất chịu đựng tối đa của thân van. Từ đó lựa chọn loại van cơ phù hợp nhất 

– Thường xuyên kiểm tra các phần kết nối của ống khí đi vào van. Chỉ cần kết nối không chặt có thể khiến khí bị rò rỉ, làm giảm đi hiệu suất hoạt động của van.
Van điều khiển tuyến tính khí nén

Sự khác biệt giữa Van điều khiển tuyến tính và Van điều khiển on/off

1. Van điều khiển tuyến tính là loại van có thể đóng mở theo tỷ lệ 0 nhờ tín hiệu điều khiển analog vào bộ positioner giúp van đóng mở theo tỷ lệ 0 – 100% tương đương với tính hiệu xuất ra từ bộ điều khiển. Van điều khiển tuyến tính có thể kiểm soát được môi chất đi qua van với một lưu lượng, áp suất và nhiệt độ nhất định nên được ứng dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất trong nhà máy.

2. Van điều khiển on/off là loại van nhận tín hiệu khí nén cấp vào bộ điều khiển. Bộ điều khiển xuất tín hiệu đóng hết 100% hoặc mở hết 100% theo hành trình đóng mở của van.

Nếu quý khách có thắc mắc về van điều khiển, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết kỹ thuật cũng như tính năng của từng dòng sản phẩm.

Website: https://vanhanquoc.vn/

Hotline: 0867.011.568

Gmail: hieu@tuanhungphat.vn
Xem thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *