Giới thiệu van điều khiển bằng khí nén

Hiện nay, trên thị trường van công nghiệp có đa dạng các dòng van sử dụng bộ điều khiển tự động hóa. Tiêu biểu nhất là dòng van điều khiển bằng khí nén. Sản phẩm được đánh giá mang lại sự trải nghiệm tốt nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Phân loại van điều khiển bằng khí nén

Bộ điều khiển bằng  khí nén là thiết bị dùng để mở và ngắt các thiết bị đi kèm bằng cách truyền động dạng xoay từ trục điều khiển thông qua lực từ khí nén. Bộ khí nén được lắp đặt trực tiếp trên thân van hoạt động nhờ dùng nguồn khí nén được cấp vào áp lực từ 3 bar ~ 8 bar.

Có 2 bộ điều khiển khí nén

  • Bộ điều khiển khí nén tác động kép (Double Acting) sẽ dùng khí nén ở cả 2 chiều đóng mở van. Khi chúng ta cấp khí lần 1 van sẽ mở hoặc đóng, ngừng cấp khí van giữ nguyên trạng thái đó. Khi cấp khí lần 2, van sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

    Van van điều khiển bằng khí nén

  • Bộ điều khiển khí nén tác động đơn (Single Acting): Đúng như tên gọi, chúng ta chỉ phải sử dụng một lần cấp khí hay một lần tác động. Sử dụng khí nén 1 chiều khí khi mở van và đóng dùng lực bung của lò xo được đặt ở 2 đầu của bộ khí. Bộ điều khiển khí nén tác động đơn áp dụng cho các loại van thường đóng hoặc mở. Cơ chế hoạt động của bộ điều khiển này rất đơn giản. Khi được cấp khí, piston dịch chuyển làm quay trục van, giúp van mở hoặc đóng, ngược lại với trạng thái bình thường của van. Khi ngừng cấp khí, lò xò trong bộ truyền động sẽ giúp piston trả về vị trí ban đầu. Van trở lại trạng thái đóng hoặc mở.

Thông số kỹ thuật bộ điều khiển khí nén

– Áp suất khí đầu vào : 3 – 8 bar

– Dạng  hoạt động: tác động kép , tác động đơn

– T/c Chống nước , bụi : IP67 hoặc IP68

– Thân: Nhôm, sơn phủ epoxy

– Nhiệt độ hoạt động  : 60 – 180 độ C

– Xuất xứ: Taiwan, Korea,…

– Bảo hành: 1 đổi 1 trong vong 1 năm

Trên đây là hai cách phân loại van điều khiển bằng khí nén. Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn và cung cấp thông tin cho quý khách hàng các dòng sản phẩm van công nghiệp. Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ với Tuấn Hưng Phát ngay hôm nay để nhận được bảng báo giá phù hợp nhất!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Website: https://vanhanquoc.vn/

Hotline: 0867.011.568

Gmail: hieu@tuanhungphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *