Giới thiệu các loại van bướm điều khiển bằng điện

Van bướm điều khiển điện ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ sự thuận tiện trong sử dụng cũng như hiệu quả mà nó đem lại có thể điều chỉnh đóng- mở, kiểm soát dòng chảy đi qua đường ống. Với cơ chế vận hành tự động khi nguồn cấp tác động trực tiếp qua các cơ cấu truyền động cơ tới trục van bướm làm cho van bướm thay đổi trạng thái. Mọi quá trình vận hành van bướm điều khiển bằng điện được lập trình theo dây truyền đã được cài đặt sẵn trên hệ thống.

Để giúp các bạn tìm hiểu về các loại van bướm điều khiển bằng điện, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin trong bài viết này!

Giới thiệu các loại van bướm điều khiển điện

Dưới đây là các loại van bướm điều khiển bằng điện được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay theo phân loại, mời quý khách tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp với hệ thống:

  • Phân loại dựa trên nguồn gốc xuất xứ:

–  Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc: có khả năng chống bán bẩn, chống oxy hóa, tiêu chuẩn nước IP67 giúp van có thể hoạt động ngoài trời. Một số dòng van bướm điều khiển điện Hàn Quốc tiêu biểu: Van bướm điều khiển điện Automa, van bướm điều khiển điện Alohan, van bướm điều khiển điện Kosaplus.

– Van điều khiển điện Đài Loan: van có chất lượng tốt, độ hoạt động ổn định, không gây ra tiếng ồn, tuổi thọ của van cao. Đa dạng về kích cỡ : DN50- DN1000 nhằm phục vụ được nhu cầu của khách hàng. Một số thương hiệu nổi tiếng: Van bướm điều khiển điện Haitima, Van bướm điều khiển điện Jaki, Van bướm điều khiển điện Unid.

  •  Phân loại theo kiểu cấu tạo van:

– Van bướm điện dạng hai mặt bích dùng cho các đường ống có kích cỡ lớn, áp lực dòng chảy, nhiệt độ làm việc quá lớn;

– Van bướm điện dạng kẹp Wafer: dễ tháo rời sửa chữa và thay thế. Được lắp cố định trên đường ống nhờ sử dụng bulong đai ốc kết nối đường ống với nhau. Có loại 2 tai hoặc 4 tai, ta có thể lựa chọn để kết nối với đường ống.

Các loại van bướm điều khiển điện

– Van bướm điều khiển điện của Lug : loại này, ít phổ biến hơn 2 loại van trên. Ưu điểm lớn nhất của loại van này là khi van bị hỏng, rò rỉ, ta không cần tắt hệ thống đường ống mà vẫn có thể thay thế và sửa chữa. Có thiết kế giống van bi 2 mảnh, trên vành ngoài của van có các tai để kết nối với đường ống chắc chắn hơn.

  • Phân loại van bướm theo dạng hoạt động, gồm 2 dạng chính:

– Van bướm điện dạng ON/OFF: đóng mở van hoàn toàn theo chu trình góc quay ¼ ( 90 độ ). Khi cung cấp nguồn điện, động cơ sẽ tác dụng chuyển đổi điện năng thành động năng quay trục van và đĩa van. Khi đĩa van song song với dòng chảy động cơ, sẽ ngắt điện lưu lượng đi qua van tối đa. Dạng van sẽ thực hiện theo 2 chu trình mở hoặc đóng van, không có khả năng điều tiết dòng chảy.
– Van bướm điều khiển điện dạng tuyến tính: (có khả năng điều tiết dòng chảy) khi bạn có nhu cầu và tính chất công việc cần lưu lượng đi qua van theo một mức độ chính xác nhất giúp hiệu quả công việc tăng cao. Với đầu điện thiết kế dạng tuyến tính, tiếp nhận tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V DC, cho khả năng điều chỉnh góc mở của đĩa van, giúp đĩa van đóng mở một cách phù hợp, điều chỉnh theo các mức độ phần trăm 25, 50, 75, 100%, tín hiệu được thông qua tủ PLC truyền tải về phòng điều hành 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được ưu đãi!
Website: https://vanhanquoc.vn/
Hotline: 0867.011.568
Gmail: hieu@tuanhungphat.vn
Xem thêm >> Đặc điểm van bi nối ren điều khiển khí nén

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *