Đồng hồ đo lưu lượng kiểu tua – bin

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp đo lưu lượng nước lạnh trên đường ống kín tại các khu thương mại và công nghiệp thì đồng hồ đo lưu lượng kiểu tua bin là một gợi ý dành riêng cho bạn.

Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng kiểu tua bin

Bao gồm 2 phần chính sau:

1.Phần thân đồng hồ

Do được kết nối với hệ thống đường ống và tiếp xúc trực tiếp với lưu chất nên yêu cầu phải phù hợp về vật liệu. Thông thường, phần thân đồng hồ sẽ được làm từ gang, đồng hoặc inox tùy theo tính chất của lưu chất hệ thống. Phần thân được kết nối ren với đường ống nhỏ từ DN15 đến DN50 và kết nối bích với DN65 trở lên.

2. Phần bộ đếm

Được xem là bộ phận quan trọng nhất. Bộ đếm có thể là dạng cơ hoặc dạng điện tử. Đối với bộ đếm dạng cơ được kết nối bởi các bánh răng cơ học. Từ đó, dòng lưu chất đi qua sẽ làm quay tua – bin. Cánh quạt chuyển động đến các bánh răng giúp bộ hiển thị hoạt động và xem được số lưu lượng qua màn hình.

Còn đối với bộ đếm dạng điện tử được cấu tạo là cảm biến siêu âm hoặc điện từ. Lưu chất đi qua sẽ làm kích hoạt cảm biến từ đó truyền được xung tín hiệu về đầu xử lý. Đầu xử lý sẽ làm nhiệm vụ tính toán và hiển thị kết quả lên màn hình.

Đồng hồ đo lưu lượng kiểu tua - bin

Đặc tính kỹ thuật

– Đo lưu lượng tức thời và lưu lượng tổng
– Kiểu: Tuabin (Turbine)
– Đường kính ống: DN 4-DN200
– Phiên bản Compact version, Remote
– Vật liệu thân ống: Inox304. (có tùy chọn thêm Inox 316)
– Phần khác: Alumium
– Vật liệu roto: Inox 420
– Cấp độ bảo vệ:  IP65
– Nguồn cấp: Pin / 220V / 24V
– Tín hiệu xuất: Analog 4÷20mA (có tùy chọn thêm RS485…)
– Màn hình hiển thị LCD độ nét cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *