Đồng hồ đo lưu lượng khí nén

Đồng hồ đo lưu lượng khí nén là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng khí nén là thiết bị dùng trong các nhà máy giúp kiểm soát được công suất máy nén khí sử dụng thực tế, vấn đề rò gỉ khí nén, lượng khí sử dụng tại từng thời điểm làm việc.

Đồng hồ lưu lượng khí nén không chỉ thể hiện lưu lượng tức thời tại thời điểm kiểm tra mà nó còn thể hiện lưu lượng khí tổng tính từ thời điểm lắp thiết bị đo lưu lượng khí.

Đồng hồ khí nén là thiết bị dùng trong các nhà máy giúp kiểm soát được công suất máy nén khí sử dụng thực tế, vấn đề rò gỉ khí nén, lượng khí sử dụng tại từng thời điểm làm việc.

1. Thông tin cơ bản

  • Đo lường theo ISO 2533 và DIN 1343
  • Đối với khí nén trong sử dụng công nghiệp cũng như argon (Ar), carbon dioxide (CO2), nitơ (N2)
  • Phạm vi đo lớn lên đến 700 Nm³ / h
  • Thời gian phản hồi nhanh và độ nhạy phản hồi cao
Với lưu lượng thể tích, tổng số lượng và chỉ báo nhiệt độ

2. Đặc điểm của đồng hồ đo lưu lượng khí nén

Thiết bị đo lưu lượng khí nén của dòng SD giám sát lưu lượng thể tích tiêu chuẩn của khí nén trong sử dụng công nghiệp. Nó phát hiện bốn loại quy trình vận tốc dòng chảy, lượng dòng chảy thể tích, lượng tiêu thụ và nhiệt độ trung bình. Cảm biến cung cấp các giá trị quy trình đáng tin cậy ngay cả trong trường hợp dao động nhiệt độ hoặc áp suất. Độ chính xác cao của cảm biến cho phép phát hiện đáng tin cậy ngay cả những số lượng nhỏ nhất hoặc rò rỉ.

Mức tiêu thụ cao điểm, mức tiêu thụ hiện tại hoặc mức tiêu thụ tích lũy có thể được truy cập và điều chỉnh thông qua công tắc được lập trình và cài đặt mức báo động – tất cả chỉ bằng một nút bấm.

Các thiết bị có hai đầu ra chuyển mạch có thể được lập trình là thường mở hoặc thường đóng. Đối với đầu ra của giá trị đo, một đầu ra chuyển mạch cũng có thể được cấu hình như một đầu ra tương tự có thể mở rộng. Để giám sát số lượng tiêu thụ, đầu ra khác truyền các xung đếm đến bộ điều khiển.
Cài đặt thông số được thực hiện thông qua các nút trên cảm biến. Ngoài ra, một số loại cảm biến có thể được định cấu hình thông qua IO-Link, ví dụ như sử dụng giao diện USB. Phần mềm LINERECORDER SENSOR được sử dụng để trực quan hóa, truyền và lưu trữ các bộ tham số.

Có thể bạn quan tâm: Đồng hồ đo áp suất cho hệ thống khí nén là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *