Đặc điểm của van bi nối ren điều khiển khí nén

Trong hệ thống các sản phẩm van bi công nghiệp, van bi nối ren điều khiển khí nén là một trong những sản phẩm được đánh giá cao nhờ nhiều tính năng ưu việt. Cụ thể là thiết kế gọn nhẹ, đa dạng chất liệu, kiểu nối ren tiện lợi, thời gian đóng mở van nhanh chóng mang lại hiệu quả công việc và năng suất cao. Chi tiết cụ thể về loại van này chúng tôi sẽ giới thiệu qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé.

Van bi nối ren điều khiển khí nén là gì?

Van bi nối ren điều khiển khí nén là một trong những loại van bi được thiết kế phần thân van kết nối với đường ống dạng nối ren và phần điều khiển là bộ truyền động khí nén. Chức năng chính là đóng mở hoàn toàn và điều tiết, kiểm soát dòng chảy lưu chất theo các góc mở khác nhau từ 0 – 90 độ.

Với chất liệu chế tạo đa dạng các loại inox, gang, đồng, nhựa, thép… có đặc tính cơ bản về độ bền, khả năng chịu nhiệt độ, áp lực cao, chống ăn mòn, Hiện nay, dòng van này được ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, hệ thống và môi trường lưu chất: nước, hơi nóng, khí nén, gas, hóa chất…

Điển hình nhất là trong các hệ thống có vị trí lắp đặt phức tạp: dưới hầm, dưới dâu, trên cao, xa trung tâm điều khiển và môi trường độc hại khi con người vận hành trực tiếp như hóa chất, nước thải… mà các loại van bi cơ không đáp ứng được. Cũng chính vì thế mà xét về mặt giá thành, van bi nối ren khí nén sẽ cao hơn các loại van bi cơ.

Van bi nối ren điều khiển khí nén
Van bi nối ren điều khiển khí nén

Đặc điểm của van bi nối ren điều khiển khí nén

Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn

Về cấu tạo, van bi nối ren điều khiển khí nén là sự kết hợp giữa phần van cơ và bộ phận điều khiển khí nén thông qua trục van tiếp nhận giúp van thực hiện việc đóng mở. Phần thân van được chế tạo dạng 2 ngã, 3 ngã hoặc 2 mảnh, 3 mảnh; kiểu kết nối lắp ren tiện lợi, dễ dàng, kích cỡ van thường được thiết kế dạng nhỏ từ DN50 trở xuống. Do đó, có thể dễ dàng lắp đặt tại nhiều vị trí và thuận lợi cho quá trình sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng và thay thế van.

Bộ điều khiển khí nén thông minh

Bộ phận điều khiển khí nén là thiết bị dùng để ngắt và mở van bi nối ren bằng cách truyền động dạng xoay từ trục điều khiển thông qua lực từ khí nén. Bộ khí nén được lắp đặt trực tiếp lên thân van được sản xuất theo tiêu chuẩn kháng nước IP67. Lớp vỏ có khả năng chống ăn mòn, chống oxi hóa bề mặt đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Do vậy, khi sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào, quý khách hàng hoàn toàn an tâm về tình trạng cháy nổ hay tắc nghẽn bộ điều khiển là không thể xảy ra.

Chất liệu chế tạo đa dạng

Van bi nối ren điều khiển khí nén được sản xuất bằng đa dạng các loại vật liệu: gang, inox, đồng, thép, nhựa… Mỗi loại có những đặc tính khác nhau về độ bền, khả năng chịu nhiệt độ, áp lực và chống ăn mòn. Đảm bảo đáp ứng một cách tốt nhất mọi vị trí, hệ thống, môi trường lưu chất có nhu cầu lắp đặt. Ví dụ, môi trường hóa chất, nước thải có tính chất ăn mòn nên chọn chất liệu nhựa hoặc inox chống ăn mòn tốt. Môi trường nước sạch nên chọn chất liệu gang đảm bảo an toàn vệ sinh.

Lắp đặt được mọi vị trí

Với thiết kế bộ điều khiển khí nén, khi vận hành chỉ cần cấp nguồn năng lượng khí nén thích hợp vào bộ điều khiển. Sau đó mọi tháo tác vận hạnh sẽ diễn ra hoàn toàn tự động, không cần nhiều nhân công hay sức người tác động như các loại van điều khiển thủ công bằng tay. Vậy nên loại van này có thể đáp ứng tốt mọi vị trí, hệ thống có nhu cầu lắp đặt. Nhất là trong hệ thống mang tính tự động hóa, cần vận hành nhiều van vào cũng một thời điểm. Ngay cả những vị trí phức tạp, van bi cơ không đáp ứng được như trên cao, xa trung tâm, môi trường độc hại, nguy hiểm.

Kết luận

Trên đây là một số đặc điểm nổi bật về cấu tạo của van bi nối ren điều khiển khí nén. Hi vọng có thể giải đáp một vài thắc mắc vì sao loại van này lại đã và đang được sử dụng phổ biến thay thế các loại van truyền thống trong các hệ thống đường ống công nghiệp.  Đây là một trong những dòng van được  công ty THP Valve nhập khẩu và phân phối độc quyền cam kết đảm bảo chất lượng. Các chi tiết được gia công chính xác và độ bền cao đảm bảo tuổi thọ tổng thể cho bộ van bi điều khiển khí nén. Mỗi thiết bị đều có những giấy tờ hải quan đầy đủ cùng với chính sách bảo hành 12 tháng cho khách hàng khi mua sản phẩm bên công ty chúng tôi.
Xem thêm >> Nguyên lý hoạt động của van bi đóng mở bằng điện Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:
  • Website: https://vanhanquoc.vn/
  • Hotline: 0867.011.568
  • Gmail: hieu@tuanhungphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *