Cung cấp van điều khiển các loại phổ biến

Chúng tôi luôn lưu kho số lượng lớn Bộ điều khiển lắp cho các van từ size DN15 đến DN200(van bi) từ DN50 đến DN600(van bướm). Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẵn sàng tư vấn thiết kế, tư vấn lắp đặt sử dụng, tư vấn bảo trì bảo dưỡng.

Van điều khiển là một dạng van có thao tác đóng mở được thực hiện hoàn toàn tự động thông qua Bộ điều khiển (còn có tên gọi là motor). Van điều khiển có những ưu điểm vượt trội hơn so với Van cơ: hoạt động dựa vào cài đặt tự động nên đảm bảo độ chính xác cao, không cần phải đến trực tiếp để vận hành, khi xảy ra sự cố thì ngay lập tức có thể biết được vị trí xảy ra… Ngoài ra, Van điều khiển mang đến cuộc cách mạng trong việc xây dựng Hệ thống vận hành một cách khoa học, việc tự động hóa trong sản xuất được nâng cao.

Van điều khiển có rất nhiều loại, trong công nghiệp do như cầu khác nhau của khách hàng và môi trường sử dụng khác nhau nên các hãng sản xuất van đã chế tạo ra nhiều mẫu khác nhau và chủ yếu chia van điều khiển theo 2 cách: chất liệu và cách hoạt động; ngoài ra còn chia theo cấu trúc van: van bi và van bướm.

Nếu chia theo chất liệu làm van (bộ phận chính của van điều khiển trong việc lưu chuyển dòng chất) thì có van inox, van gang, van nhựa.

Nếu chia theo cách thức hoạt động của van thì dựa trên nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển, chúng ta có bộ điều khiển bằng khí nén và bộ điều khiển bằng điện.  

Van điều khiển bằng khí nén hoạt động bằng khí nén, hệ thống máy nén khí sẽ cấp khí nén vào bên trong, dưới áp suất của khí nén, các piston chuyển động, thông qua hệ thống truyền động là các khớp bánh răng, tạo thành momen xoắn tại vị trí được thiết kế là đầu ra của Bộ điều khiển khí nén, cũng là nơi tiếp xúc-truyền lực với van đó là trục van, và van bắt đầu thực hiện hành trình đóng/mở. Lực đóng/mở này phụ thuộc vào độ lớn của piston được lắp trong bộ điều khiển khí nén, piston càng lớn thì lực sinh ra càng cao.

Van điều khiển bằng điện khác ở chỗ Ở bộ điều khiển bằng khí nén, thì bộ phận tạo nên chuyển động cuối cùng là hệ thống piston và khớp bánh răng, còn ở bộ điều khiển bằng điện, bộ phận đó lại bao gồm bảng mạch(dùng để lập trình điều khiển) và các khớp bánh răng. Sự khác biệt giữa hệ thống piston và bảng mạch tuy có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Để có thể vận hành chính xác và trơn tru, bảng mạch của bộ điều khiển điện được sản xuất vô cùng tỉ mỉ, với những con chip xử lý cực kỳ thông mình.

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp van công nghiệp, 5 năm trong việc phát triển các loại Van điều khiển, Công ty TNHH Thương mại Tuấn Hưng Phát luôn mang đến qua Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, giá thành hợp lý, quan trọng nhất là chúng tôi có những giải pháp phù hợp với hệ thống mà Quý khách hàng đang cần vận hành. 

Chúng tôi luôn lưu kho số lượng lớn Bộ điều khiển lắp cho các van từ size DN15 đến DN200(van bi) từ DN50 đến DN600(van bướm). Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẵn sàng tư vấn thiết kế, tư vấn lắp đặt sử dụng, tư vấn bảo trì bảo dưỡng.

Liên hệ ngay để trò chuyện trực tiếp với chuyên gia qua (H)OTLINE: 0867.011.568

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *