Cung cấp các loại van điều khiển điện

Van Wonil, Kosaplus là hai thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất Van công nghiệp tại Hàn Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm, dây chuyền sản xuất hiện đại, Wonil và Kosaplus đã mang đến cho thị trường Việt Nam những sản phẩm chất lượng nhất.

Phân loại các loại van điều khiển

1. Dựa vào chức năng của động cơ điện ta có hai dạng van điều khiển on/off và van điều khiển tuyến tính.

– Van điều khiển ON/OFF: Đây là dòng van phổ biến nhất trong các dòng van điều khiển. Sử dụng ON/OFF trong các ứng dụng thuần đóng mở nên nó sẽ duy trì dạng thái đóng hoặc mở hoàn toàn.

– Van điều khiển tuyến tính: Đây là dòng van ít phổ biến hơn, cho phép điều tiết lưu lượng đi qua nhờ điều khiển độ mở của cánh van. Van điều khiển tuyến tính phù hợp cho các ứng dụng cần điều tiết lưu lượng một cách chính xác. Ngoài tiếp nhận năng lượng điện, động cơ điện còn nhận tín hiệu 4 – 20 mA để điều khiển chính xác góc mở của van.

2. Dựa vào dòng van cơ lắp đặt cho van để chia van điện điều khiển thành các loại như sau:

– Van bướm điều khiển điện: Bao gồm một van bướm được lắp đặt với một bộ điều khiển bằng điện. Van được sử dụng nhiều trong các môi trường có nhiệt độ và áp lực vừa phải có lưu chất là nước, hoặc khí thông thường.

– Van bi điều khiển điện: Sử dụng để đóng mở hoặc điều tiết dòng lưu chất trên hệ thống đường ống. Với giá thành hợp lý nên Van bi đóng mở bằng điện được sử dụng rộng rãi trong các môi trường có nhiệt độ và áp lực cao như ngành nghề xử lý nước, hệ thống PCCC,…

– Van cổng điều khiển điện: Van cổng điện thường được sử dụng trong các đường ống có kích thước lớn, thích hợp cho các ngành công nghiệp nặng như dầu khí, công nghiệp hóa chất, nhiệt điện, thủy điện, luyện kim, v.v…..

– Van cầu điều khiển điện: Van cầu điện là thiết bị hoàn hảo cho các ứng dụng như hệ thống gió, kiểm soát khí cũng như kiểm soát và điều khiển hệ hơi hệ nước. Đặc biệt trong các ứng dụng HVAC.

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại các loại van điều khiển điện. Trên đây là hai cách phân loại phổ biến nhất. Cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng có chuyên môn về kỹ thuật cao và dày dặn kinh nghiệm sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách. Chắc chắn, bạn sẽ lựa chọn được một sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Website: https://vanhanquoc.vn/

Hotline: 0867.011.568

Gmail: hieu@tuanhungphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *