Có hay không nên Dùng các dòng Van xuất xứ Trung Quốc

Từ trước đến này trong tâm trí người tiêu dùng Việt Nam luôn mặc định hàng Trung Quốc là hàng chất lượng kém, độ bền và tuổi thọ không bằng các sản phẩm xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước châu Âu. Tuy nhiên, về mặt giá thành các loại van xuất xứ Trung Quốc lại rẻ hơn khá nhiều. Đây cũng chính là lí do tại sao sợ sản phẩm kém chất lượng nhưng nhiều khách hàng vẫn mua. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi sẽ phân tích qua bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu van xuất xứ Trung Quốc

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu van xuất xứ Trung Quốc gồm những sản phẩm van công nghiệp như van bướm, van bi, van cổng, van 1 chiều… được sản xuất hoặc lắp ráp bởi các thương hiệu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo thống kê, từ những năm đầu thế kỷ 21 thì Trung Quốc đã vươn lên là một nước sản xuất công nghiệp hàng đầu thế giới. Với thế mạnh là nguồn nhân lực lớn, cơ chế linh hoạt trong việc tiếp thu các tiến bộ khoa học từ Mỹ và EU.  Trung Quốc còn được mệnh danh là công xưởng của thế giới.

Tất cả các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như mẫu mã, kích cỡ, chất liệu, chủng loại đa dạng và sử dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến. Đặc biệt nhất van Trung Quốc so với các loại van có xuất xứ khác còn có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp sản phẩm van Trung Quốc kém chất lượng cũng như độ bền, tuổi thọ không được dài như các xuất xứ khác.

Có nên mua van Trung Quốc hay không?

Tùy tính chất, yêu cầu của từ công trình và chủ đầu tư mà các đơn vị cung cấp lựa chọn hàng hóa xuất xứ phù hợp. Tuy nhiên câu hỏi nhiều người đặt ra là có nên mua và sử dụng van công nghiệp nói chung và vật tư có xuất xứ từ Trung Quốc?

Vì đối với mặt hàng van công nghiệp xuất xứ Trung Quốc mà nói thì trong nhưng năm gần đây chất lượng được cải thiện và kiểm chứng thực tế nên bước đầu đã được thị trường đón nhận. Hầu hết các sản phẩm được phân chia theo từng phân khúc giá, đối với dòng giá cao thì chất lượng không hề thua kém các các dòng van được nhập khẩu từ châu Âu và Van hàn quốc. Tuy nhiên dòng van công nghiệp giá rẻ  vẫn chiếm tỉ trọng cao hơn đồng nghĩa với thời hạn của sản phẩm sẽ ngắn hơn. Cụ thể với chi phí chỉ bằng ½ thậm chí ¼   đổi lại thời gian sử dụng sẽ tầm 2 năm thay vì 4 năm so với dòng van Hàn Quốc , EU…

Lắp đặt van trong hệ thống PCCC

Tóm lại tùy vào nhu cầu, nếu như bạn muốn giá rẻ thì bạn có thể lựa chọn hàng Trung Quốc còn không thì có thể tham khảo các dòng cao cấp từ EU.  Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có dòng van xuất xứ Hàn Quốc đáp ứng được nhu cầu về giá thành hợp lý, chất lượng tương đương hàng EU nên đang được thị trường đón nhận

Các bạn có thể tìm hiểu qua bài phân tích sau đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *