Cách thanh toán hóa đơn điện, nước mùa giãn cách

Cách thanh toán hóa đơn điện, nước mùa giãn cách
Những ngày đầu tháng 9 là lúc các nước đang gồng mình chống chịu đợt bùng phát lớn nhất của dịch Covid- 19. Người dân có quá nhiều thứ để lo, chuyện cơm áo gạo tiền . Ngoài ra chuyện thanh toán hóa đơn đúng hạn cũng là nỗi băn khoăn lớn. Hôm nay chũng tôi sẽ hương dẫn các bạn một số cách thanh toán hóa đơn điện, nước mùa giãn cách. Thay vì tới các điểm thu hộ, người dân có thể thanh toán hóa đơn điện, nước qua tại nhà để nhận ưu đãi và đảm bảo an toàn mùa dịch.

Như các bạn đã biết quy trình thanh bình thường sẽ là bên nước sạch thành phố sẽ kiểm tra đồng hồ nước sinh hoạt từng hộ gia đinh, tuy nhiên do giãn cach nhiều người không thể đến tận nơi thanh toán được. dưới đây là một số cách thanh toán cho bạn tham khảo . 

Với sự phát triển của thanh toán điện tử, việc chi trả cho các loại hóa đơn, dịch vụ trực tuyến không còn xa lại. Tuy nhiên, hình thức thanh toán này chỉ phổ biến với những người trẻ. Còn những người có tuổi, không thành thạo công nghệ vẫn duy trì thói quen sử dụng tiền mặt để thanh toán hóa đơn tại các điểm thu hộ. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều điểm bị phong toả, nhiều cửa hàng không thiết yếu tạm đóng cửa, việc thu hộ tiền điện, nước bị gián đoạn.

Cô Ái Khanh, (49 tuổi, quận Tân Bình, TP HCM) không khỏi lo lắng khi khu vực đang ở bị phong toả. “Trước đây, tôi đều đến cửa hàng điện lợi để đóng tiền điện, nước. Đợt này ngõ gần nhà bị phong toả, chưa biết thanh toá điện, nước ra sao”, cô chia sẻ. Cô Thu Ngân (47 tuổi, quận 10, TP HCM) cũng gặp khó khăn tương tự cô Khanh với hóa đơn điện, nước tháng này của gia đình.

“Trước giờ các con tôi vẫn thanh toán tiền điện nước, nhưng đợt này các cháu bận việc, không ở nhà, tôi định ra điểm thu hộ nhờ đóng nhưng giờ phong toả thế này không đi được. May hàng xóm có cô bé chỉ cách thanh toán qua Zalo. Thấy bảo giờ đến đi siêu thị mua đồ cũng qua Zalo được. Đa năng quá!”, cô Ngân cho biết.

Giải pháp thanh toán điện, nước giữa mùa dịch
Thanh toán hóa đơn điện, nước trực tuyến ngày càng phổ biến. Ảnh: Zalo

Thực tế, dịch vụ thanh toán hóa đơn trên ZaloPay đã được triển khai từ đâu. Theo đó, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Zalo, sau đó chọn mục “Thêm” hoặc mục “Khám phá” ở phía dưới màn hình, chọn biểu tượng “Trả hóa đơn”, chọn dịch vụ, chọn nhà cung cấp và nhập mã hóa đơn. Ngay sau khi nhập, số tiền điện, tiền nước sẽ tự động hiển thị, người dùng chỉ cần xác nhận thanh toán. Quá trình thanh toán đôi khi chỉ diễn ra trong vài giây, giao dịch thanh toán được miễn phí hoàn toàn. Những tháng sau, người dùng sẽ nhận được tin nhắn tự động nhắc nợ hóa đơn với đầy đủ thông tin, số tiền cần thanh toán.

Dịp này, khi thanh toán tiền điện, nước… khách hàng còn có cơ hội nhận 2 chỉ vàng hàng tháng và nhiều giải thưởng tiền mặt từ 100.000-500.000 đồng. Đây là chương trình khuyến khích khách hàng thanh toán online do ZaloPay tổ chức.

Để kiểm tra nguồn tiền thanh toán, người dùng cũng mở ứng dụng Zalo, chọn mục “Thêm” hoặc mục “Khám phá”, chọn biểu tượng “Ví ZaloPay”. Người lần đầu sử dụng có thể liên kết ngân hàng để nạp tiền vào ví và thực hiện thanh toán. Tại đây, người dùng còn có thể khám phá nhiều tiện ích khác như nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, mua sắm, đặt hàng siêu thị Big C/GO, Co.opmart…

Cô Ngân, sau khi trải nghiệm đóng tiền điện trên Zalo, nhận thấy dịch vụ tiện ích hơn tưởng tượng. “Trước giờ tôi chỉ dùng Zalo để nhắn tin, không biết có nhiều thứ hay như vậy. Sẵn có người hướng dẫn, tôi nhờ chỉ luôn cách đi siêu thị trên Zalo”, cô Ngân nói.

Việc thanh toán hóa đơn trên ứng dụng Zalo chat không chỉ đơn giản, mà còn mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh đang căng thẳng. “Đóng tiền online sẽ hạn chế tiếp xúc người với người tại các điểm thu hộ, hạn chế việc đi ra ngoài, đồng thời hạn chế tiếp xúc tiền mặt, một trong những nguồn lây lan các loại virus nguy hiểm. Hơn nữa, ứng dụng Zalo vốn quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam nên không gây khó khăn khi sử dụng”, đại diện Zalo nhấn mạnh.
Ngoài ra nếu sử dụng đồng hồ nước thông minh thì các hệ thông sẽ tự động tính toán nước cho bạn mà không cần con người. chúng tôi sẽ giới thiệu riêng một bài viết khác cho các bạn thao khảo 

Nguồn : https://vnexpress.net/cach-thanh-toan-hoa-don-dien-nuoc-mua-gian-cach-4327439.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.