Cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Hướng dẫn cách lắp đặt đồng hồ đo nước thải

Lắp đặt đồng hồ đo nước thải đúng cách sẽ giúp đồng hồ đo được chính xác hơn, đồng thời tuổi thọ của đồng hồ cũng sẽ bền bỉ hơn. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cách lắp đặt đồng hồ đo nước thải chính xác nhất!

Nước thải công nghiệp
Nước thải công nghiệp

Xác định vị trí lắp đặt đồng hồ phù hợp

 • Nếu đường ống xả thải nằm phía trên bề mặt đất và khô ráo, chúng ta nên chọn loại đồng hồ đo nước thải màn hình hiển thị tại chỗ.
 • Ngược lại đường ống nằm sâu trong lòng đất hoặc cao phía trên thì bắt buộc chúng ta phải dùng loại có màn hình rời.

Kiểm tra đường ống lắp đặt cho đồng hồ đo nước thải

 • Sau khi đã chọn được vị trí lắp đặt đồng hồ thì ta sẽ kiểm tra đường ống và xe đường ống đó là loại gì, size bao nhiêu để lựa chọn đồng hồ đo nước thải phù hợp.

Tiến hành lắp đặt đồng hồ đo nước thải:

 • Đường ống và đồng hồ đo lưu lượng kết nối với nhau bằng các ren nên phải có đầy đủ bộ rắc co của đồng hồ để lắp đặt vào đường ống. Khoảng cách nhỏ nhất giữa các va, co và thiết kế khác trên đường ống phải là bằng 5 lần đường kính ống.
 • Khi tiến hành lắp chúng ta phải đảm bảo nguồn nước đi vào đồng hồ theo đúng hướng mũi tên in trên đồng hồ.
 • Đối với những đường ống nằm ngang: Khi lắp đặt chúng ta nên lắp phía sau đồng hồ một có hình chữ U. Việc lắp đặt này giúp đảm bảo trong đường ống lúc nào cũng điền đầy nước. Vì đồng hồ sẽ không hoạt động và đo không chính xác nếu các điện cực không ngập nước.
 • Những đường ống thẳng đứng: Bắt buộc phải lắp đặt thêm một van một chiều phía dưới đồng hồ. Lắp như vậy nếu lúc chúng ta tắc bơm đi thì nước vẫn còn giữa lại trong thân đồng hồ và khi bơm hoạt động lại đồng hồ sẽ đo tiếp nên không bị sai số.
 • Say khi lắp đặt xong và tiến hành chạy thử. Chúng ta nên mở các van gần đồng hồ ra hết cỡ. Mục đích giúp đồng hồ đo chính xác hơn
 • Top 5 thương hiệu đồng hồ đo nước thải tiêu biểu
 • Đồng hồ đo nước thải Zenner:  được nhập khẩu từ Đức, có giá rẻ chất lượng tốt sử dụng bền lâu.
Đồng hồ đo nước thải zenner
Đồng hồ đo nước thải zenner
 • Đồng hồ đo nước thải P- Max : Có xuất xứ từ Malayxia . Sản xuất theo một quy trình tiên tiến công nghệ hiện đại, mẫu mã đẹp phong phú với thiết kế tinh vi ngăn chặn nước tràn lên bề mặt giúp bộ đếm của đồng hồ luôn khô chống ăn mòn và độ nhạy cao đo lưu lượng nước chính xác.

 • Đồng hồ nước thải WOTECK : Đồng hồ có thể sử dụng trong môi trường có nhiệt độ lên tới 40 độ C và ở nhiệt độ tối đa là 10 bar.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT là địa chỉ chuyên cung cấp đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ nước thải tốt nhất hiện nay. Chúng tôi cung cấp các loại đồng hồ nước trên toàn thế giới, giao hàng tận nơi cùng với mức giá ưu đãi hấp dẫn.

Một số lưu ý khi lựa chọn đồng hồ nước thải

Loại nước sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước thải là các loại nước xả thải đã qua hệ thống xử lý thô hoặc các loại nước bơm từ sông, suối, ao hồ… Trong nước còn tồn tại các vật thể nhỏ lơ lửng.

Yêu cầu về lưu lượng nước của đồng hồ đo nước thải rất lớn bắt buộc phải đặt hiệu xuất 2/3 ống dẫn trở lên.

Trong nguồn nước thải phải đảm bảo không có các chất hoặc tinh chất kết tinh và có thể làm kết dính, các loại rác dạng sợi, tơ… vì các chất này sẽ gây ra việc đông cứng cánh quạt hoặc kẹt trực chuyển động của đồng hồ dẫn tới đồng hồ nước thải không quay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *