Chia sẻ : cách làm đồng hồ nước quay chậm

Trong cuộc sóng hàng ngày, nước , điện , internet.. là nhưng thứ không thể thiếu, tuy nhiên  với điện và internet có thể thiếu trong một thời gian ngắn , nhưng nước thì không . Chúng ta hàng ngà chi trả tiền cho các đươn vị cung cấp nước sạch để phục vụ các nhu cầu cá nhân như uống, nấu ăn, sinh hoạt , vệ sinh…v..vv .Tuy nhiên có nhiều người vì mục đích muốn giảm chi phí tiền nước sinh hoạt hàng tháng mà nhiều người đã  nghiên cứu, thực hiện các ý tưởng ăn cắp nước , hay gián tiếp là tác động vào đồng hồ để đồng hồ nước quay chậm , thậm chí ngừng quay .Việc chia sẻ các thủ thuật như thế này gây thiệt hại rất lớn cho các đơn vị cung cấp nước

Chúng tôi, bản thân làm trong ngành nước ,hiểu rõ bản chất của cấu tạo  nguyên lý hoạt động của đồng hồ  nước nên có thể giới thiệu cho các bạn một số cách làm đồng hồ nước quay chậm

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước 
T
rước hết chúng ta tìm hiểu một cách khái quát về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước đã nhé , chỉ khái quát thôi nếu cụ thể bạn có thể tham khảo một bài viết riêng của chung tôi tại đây

a. Cấu tạo của đồng hồ nước. 

Gồm bộ phận bánh răng và mặt hiển thị

Bộ phận bánh răng tiếp xúc trực tiếp với dòng nước , nhận chuyển động của dòng nước (1)

Bộ phận hiển thị : được liên kết với bộ phận bánh răng bằng hệ thông truyền động (2), mặt thể hiện là các con số (4)
Tất cả đều nằm trong thân đồng hồ (3) bằng các chất liệu Gang, đồng , inox… 


Hình 1 : cấu tạo đồng hồ đo nước  

b. Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước. 

Đồng hồ nước  hoạt động cơ học dựa trên truyền động dòng chảy qua mơ tơ cánh quạt bên dưới. nhờ vào sức nước làm quay cánh quạt liên kết ,Sau đó qua một trục từ đảo chiều làm quay bánh răng số của bộ đếm bên trên làm cho nó hoạt động ổn định và  chính xác để chuyển từ lưu lượng dòng chảy thành mặt hiển thị số trực tiếp, giúp chúng ta kiểm soát được lưu lượng thực tế chảy qua.

2.Cách làm đồng hồ nước chạy chậm:

Cách 1 :

Đối với những đồng hồ nước sinh hoạt thông thường thì có nhiều thủ thuật hơn. Như đâm kim vào mặt đồng hồ, đổ keo vào hộp số, bào mòn cánh quạt, chêm dây thép. Nhưng các cách này đều  khá lộ liễu và không dùng được lâu dài .Có một cách làm đồng hồ nước chạy chậm được truyền tai nhau khiến cho các chủ phòng trọ đau đầu. đến mức mà nó có thể đúng với câu thơ sau :

                                                                                                         Tiền vào như nước sống đà

Nước ra nhỏ giọt như cafe phin

Cách này rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Trước khi đi làm hoặc đi ngủ họ mở các van trong nhà sao cho nhỏ nhất đến khi dòng nước chảy nhỏ giọt. Đến khi đi làm về hay ngủ dậy trước mắt họ đã có được những xô nước dùng miễn phí. Bạn đừng nghĩ lượng nước này nhỏ, nêu cộng lại trong một tháng đều như vậy thì lượng nước có thể lên đến 50%  số nước dùng thực tế của một gia đình .dù biết nhưng cách làm này không dễ bị hóa giải.  Nhà cung cấp nước hay chủ phòng trọ là bên bị thiệt trong trường hợp này.


Nam châm làm chậm quay đồng hồ nước . ( Nguồn Copy )

Cách 2 :
Người thi triển sẽ dùng một cự nam châm, nam châm này rất dễ kiếm từ của hàng tiện lợi hay tháo ra từ các đồ điện tử hỏng .sau đấy đặt lên trên , tác dụng từ của nam châm tác động lên bộ phận truyền động của đồng hồ làm chậm thậm chí loạn kết quả đo của đồng hồ  sau đấy có thể vô tư dùng nước mà không phải trả tiền , cách này gặp khó khi đồng hồ được lắp đặt ở vị trí không thuận lợi như ngoài đường hoặc  chung với các đồng hồ khác .

3.Các cách làm cho đồng hồ nước ngừng hoạt động:

Cách 1 :  Luồn kim vỏ ốc : Như chúng ta đã biết đồng hồ nước gắn vào đường ống luôn  được kết nối một bộ rắc co hai đầu ren tháo ra lắp vào dễ dàng. Kết hợp với cấu tạo hoạt động của thiết bị là cánh quạt trục quay. Nên nhiều người đã tính toán rất kỹ khi tháo rắc co một đầu và dùng cọng kẽm nhỏ luồn qua cánh quạt. Để cho nó không thể quay liên tục như bình thường, qua một thời gian họ lại tháo ra để nó hoạt động bình thường.

Cách 2 : Xuyên sơn phá : đấy là cách gọi vui khi người ta chủ động ăn cắp nước một cách trắng trợn , họ có thể đổ keo vào hộp số, làm mòn cánh quạt , thổi chỉ vào bên trong, cách này thùi lượng nước ăn cắp được rất lớn nhưng mà nhanh chóng bị phát hiện bởi  tính bất thường của kết quả đo .

4.Các biện pháp ngăn chặn đồng hồ nước quay chậm :

Các cách ăn trộm nước đã có từ rất lâu và nhà  sản xuất đã nhận ra nên họ không ngừng cải tiến thiết bị đo của mình , lần lượt các thiết bị đồng hồ chống từ ra đời , có thể chống lại được từ tính của nam châm , như dòng đồng hồ đo lưu lượng nước P-max Malyxia mà chúng tôi đang cung cấp

Đồng hồ đo nước điện từ, đồng hồ cơ thế hệ mới hoàn toàn có thể khắc phụ được các  yếu điểm trên , nên bắt buộc nhà cung cấp nước, cũng như chủ phòng trọ bắt buộc phải nâng cấp thiết bị lên , mặc dù chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao chút , các bạn có thể tham khảo chúng tôi tư vấn tại Hotline 0867.011.568

Các cách mà chúng tôi nêu ra ở đây không phải là muốn vẽ đường cho hưu chạy mà muốn khuyến cáo các các đơn vị cung cấp nước đề cao tinh thần cảnh giác .không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất , thiết bị của mình để hạn chế hay chậm dứt tình trạng thất thoát nước .

Còn phía người sử dụng nước cũng cần phải hiểu rằng nước là nguồn tài nguyên quy giá  cần phải sử dụng một cách hợp lý , việc chi trả tiền nước là tiều tất nhiên nó không thể là nguyên nhân khiến cho bạn nghèo đi, ngược lại  việc ăn cắp một chút nước lại đánh vào lương tâm của một con người, thậm chí còn đối mặt với pháp luật vậy nên hay cân nhắc trước khi thực hiện .

Với  bài biết chia sẻ nhưng phương pháp làm đồng hồ nước không quay  nói trên và cách khắc chế chúng tôi hi vọng  sẽ giúp được mọi người có thể đảm bảo nước đang được dùng đúng mục đích và làm đúng với tâm của con người tránh gây ra tranh cãi và tranh chấp không đáng có chỉ vì nhu cầu sinh hoạt cá nhân .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *