Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thép ống 316l là gì?

Thép ống 316L là loại có chứa hàm lượng Carbon thấp, L là chữ viết tắt của từ Low dịch nghĩa là thấp. Hiện nay, sản phẩm này được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp .. Theo thống kê số lượng tiêu thụ đứng thứ 2 chỉ sau inox 304 và có giá thành tương đối rẻ. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thép ống 316L chúng tôi đã tổng hợp, mời các bạn tham khảo.

Giá thép ống 316L trên thị trường là bao nhiêu?

Trên thị trường, thép ống 316L là một trong những sản phẩm được ưa chuộng, sử dụng trong hầu hết các hệ thống, công trình. Về mức giá thường không cố định vì tùy vào kích cỡ, kiểu dáng và từng đơn vị cung cấp. Đặc biệt, không tránh khỏi việc biến động giá, vào từng thời điểm có thể sẽ tăng hoặc giảm.

Bên cạnh đó, việc các đơn vị phân phối cạnh tranh với nhau cũng sẽ làm cho giá thép ống 316L chênh lệch mạnh mẽ. Thêm nữa, sự phủ sóng của các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng khiến thị trường giá biến động khá lớn.

Chính vì thế, có nhiều trường hợp khách hàng mua được sản phẩm thép ống 316L giá rẻ nhưng chất lượng tốt, không kém gì sản phẩm giá cao. Vì các đơn vị đó có nhiều chính sách nhập khẩu trực tiếp, số lượng lớn, không qua trung gian nên tiết kiệm được chi phí và mức giá đưa ra thị trường sẽ rẻ hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thép ống 316L

Theo thống kê, các sản phẩm thép ống 316L nói chung đều không có mức giá cố định hoàn toàn mà mức giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

Yếu tố kỹ thuật

Đầu tiên là yếu tố kỹ thuật, mức giá sản phẩm sẽ phụ thuộc vào kích thước to hay nhỏ, chiều dài là ngắn hay dài, độ dày là mỏng hay dày, kiểu dáng ống đúc hoàn toàn hay dạng ống hàn và thương hiệu xuất xứ của sản phẩm đó. Mỗi loại khác nhau đều sẽ có sự chênh lệch nhau về mức giá.

Ngoài ra, với dạng cắt nguyên cây hay dạng ống cắt lẻ cũng sẽ có sự sai lệch vì dạng cắt lẻ sẽ thêm yếu tố tiền gia công nên đắt hơn. Còn dạng nguyên cây không cần thêm yếu tố nào nữa thì giá sẽ rẻ hơn.

Chi phí vận chuyển

Tiếp theo là chi phí vận chuyển, giao hàng với những đơn vị, khách hàng ở khoảng cách xa thì mức giá sẽ cao hơn khoảng cách gần. Vì ở vị trí xa thời gian giao hàng lâu hơn tốn kém nhiều chi phí hơn. Mặt khác, khối lượng thép ống 316L cần vận chuyển cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá, khối lượn càng nặng giá càng cao.

Số lượng và khối lượng

Thép ống 316L chính là một trong những loại vật liệu xây dựng, do đó số lượng sẽ là yếu tố tác động đến việc báo giá. Thông thường những khách hàng nào mà mua sỉ với số lượng và khối lượng lớn thì nhà cung cấp sẽ đưa ra những mức giá ưu đãi hơn. Còn nếu mua nhỏ lẻ thì tất nhiên sẽ có mức giá thành khác.

Yếu tố thị trường

Thị trường cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thép ống 316l vì tùy vào từng thời điểm mà vật giá, giá nguyên liệu đầu vào để sản xuất sẽ có sự chênh lệch nhau. Đặc biệt, với những loại nhập khẩu cũng sẽ có giá thành cao hơn các loại trong nước. Ngoài ra, mức giá còn chịu sự tác động của quy luật cung – cầu thị trường thay đổi thì giá cũng biến đổi liên tục.

Chính sách giá cả của từng đơn vị

Yếu tố cuối cùng là phụ thuộc vào từng đơn vị phân phối, cung cấp mặt hàng thép ống 316L. Bởi mỗi đơn vị thường sẽ có những cách định giá khác nhau nên giá thành sản phẩm đưa ra thị trường sẽ không cố định. Thông thường sẽ có sự chênh lệch nhau trong khoảng từ 5 – 10% giữa các đơn vị đó.

Kết luận

Bài viết trên đây là tổng hợp những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá thép ống 316L chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách. Hy vọng sẽ cung cấp được nhiều kiến thức hữu ích giúp quý khách vận dụng vào thực tế và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mức giá thành hợp lý, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *