Các loại đồng hồ đo lưu lượng hơi

Các loại đồng hồ đo lưu lượng hơi (hay còn còn là lưu lượng kế hơi). Những năm trở lại gần đây, việc sản xuất và sử dụng năng lượng hơi nước rất được quan tâm. Các biện pháp nhằm cải thiện chất lượng hơi, kiểm soát và tiết kiệm hơi được áp dụng phổ biến hơn. Khi chi phí năng lượng tăng lên, nhiều công ty cũng tìm cách tăng hiệu quả năng lượng.

Các loại đồng hồ đo lưu lượng hơi

Đồng hồ đo lưu lượng hơi hiện có rất nhiều loại, có thể kể đến các loại đồng hồ đo lưu lượng hơi như:

  • Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng kiểu Tuabine
  • Đồng hồ lưu lượng hơi dạng chênh diện tích

Đồng hồ đo lưu lượng dạng xoáy: được nhận xét là giải pháp đo hơi tốt nhất hiện nay. Nó gây giảm áp suất tối thiểu và có thể xử lý áp suất và nhiệt độ cao. Ưu điểm chính là cung cấp chẩn đoán nhanh hơn và hầu hết các thiết bị ngày nay có chức năng tự chuẩn đoán, được đảm bảo độ chính xác và ổn định (không cần phải hiệu chỉnh thiết bị hàng năm)

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng kiểu Tuabine

Ưu điểm

– Khả năng dải lưu lượng rộng kể cả tốc độ dòng chảy thấp

– Mức độ chính xác tốt

– Cấu tạo đơn giản, bền, dễ lắp đặt, dễ bảo trì

– Hoạt động ở nhiều nhiệt độ và áp suất

– Cung cấp tín hiệu đầu ra thuận tiện

– Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng dạng chênh áp suất dùng để đo lưu lượng hơi nước qua đường ống.Một tấm Orfice đặt bên trong đường ống tạo ra sự giảm áp suất và khi lưu lượng áp suất tăng lên, áp suất sẽ giảm thêm.

– Loại đồng hồ này được sử dụng nhiều trên thế giới. Nó chiếm đến hơn 50% sản lượng đồng hồ bán ra, nhưng có một điểm hạn chế là tấm Orfice theo thời gian, làm giảm áp suất và can thiệp vào dòng chảy của môi chất.

Đồng hồ lưu lượng hơi dạng chênh diện tích

– Không yêu cầu nguồn điện hoặc nhiên liệu bên ngoài, chỉ sử dụng các đặc tính của chất lỏng hoặc khí và trọng lực- để đo tốc độ dòng chảy

– Tiết kiệm chi phí

– Lắp đặt, xử lý và bảo trì dễ dàng

– Hoạt động độc lập

Thông tin phía trên chúng tôi cung cấp về các loại đồng hồ đo lưu lượng hơi, để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và được hỗ trợ trong đặt hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo những thông tin phía dưới. Tuấn Hưng Phát phân phối độc quyền thương hiệu, chuyên cung cấp van công nghiệp, thiết bị đo,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *