Bảo dưỡng đồng hồ đo áp suất nước

Lời mở đầu

Sau một thời gian sử dụng và áp suất, bộ chuyển động của đồng hồ áp suất chắc chắn sẽ có một số biến dạng và hao mòn, đồng thời đồng hồ đo áp suất sẽ có những sai số và hỏng hóc khác nhau. Để đảm bảo độ chính xác ban đầu của nó mà không làm sai lệch giá trị truyền, cần được thay thế kịp thời để đảm bảo các chỉ dẫn chính xác, an toàn và đáng tin cậy.

Bảo dưỡng đồng hồ đo áp suất cần làm gì

Đồng hồ đo áp suất nên được làm sạch thường xuyên. Do bên trong của đồng hồ áp suất không được vệ sinh sạch sẽ sẽ làm tăng độ hao mòn của các bộ phận khác nhau, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đồng hồ, nghiêm trọng sẽ khiến đồng hồ đo áp suất bị hỏng và bị chai.

Thời hạn hiệu chuẩn của áp kế được lắp trong bộ phận đo áp suất thường không quá nửa năm. Đối với đồng hồ đo áp suất liên quan đến an toàn sản xuất và quan trắc môi trường, thời hạn kiểm định phải phù hợp với quy trình kiểm định, chỉ có thể dưới nửa năm, nếu điều kiện công nghiệp và khai thác khắc nghiệt thì thời hạn kiểm định phải ngắn hơn.Nếu môi chất dao động lớn ở bộ phận đo áp suất, được sử dụng thường xuyên, yêu cầu độ chính xác cao và có yêu cầu nghiêm ngặt về hệ số an toàn thì thời hạn kiểm định có thể được rút ngắn một cách thích hợp tùy theo tình hình cụ thể.

Bảo dưỡng đồng hồ đo áp suất cần những gì
Bảo dưỡng đồng hồ đo áp suất cần những gì

Loại sau đây trong đồng hồ đo áp suất cần phải kiểm định bắt buộc

Cần kiểm tra bắt buộc đối với đồng hồ đo áp suất được sử dụng để bảo vệ an toàn. Nó bao gồm 7 hạng mục sau:
1. Đo áp suất xi lanh chính của lò hơi và nước cấp

2. Đo áp suất silo máy nén khí cố định và đường ống chính;

3. Đo áp suất dầu máy phát, tua bin khí và áp suất đầu máy;

4. Đo y tế áp suất của nồi hấp và nồi hấp;

5. Đo áp suất bằng thiết bị báo động;

6. Đo áp suất của bình chứa áp suất kín;

7. Đo áp suất môi chất có hại, độc hại và ăn mòn. (Như: đồng hồ đo áp suất dạng ống lò xo, bộ truyền động điện từ xa và đồng hồ đo áp suất tiếp điểm bằng điện).

Lưu ý

Đồng hồ đo áp suất không khí được sử dụng để bảo vệ an toàn cần phải được kiểm tra bắt buộc. Cụ thể: đo áp suất gió và tốc độ gió trên đường trong mỏ. (Như: máy đo áp suất gió mỏ, máy đo tốc độ gió mỏ).
Máy đo oxy được sử dụng để bảo vệ an toàn cần phải được kiểm tra bắt buộc. Nó bao gồm 2 hạng mục sau:

1. Đo áp suất theo dõi ôxy trong quá trình nạp vào bình ôxy;

2. Đo áp suất ôxy trong quá trình dễ cháy nổ ảnh hưởng đến an toàn.

3. Máy đo oxy dùng cho y tế và chăm sóc sức khỏe phải được kiểm tra. Đó là việc đo phân áp oxy trên máy thở oxy kiểu phao và thiết bị cung cấp oxy cho bệnh viện cấp oxy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *